Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao 2G sang 4G/5G

Ngày 25/5/2024, tại thị trấn Tân Phú, UBND huyện Tân Phú và Viettel Đồng Nai đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chuyển đổi số - thanh toán số và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện. Đây là đơn vị được UBND huyện Tân Phú chọn làm điểm. Đến dự có đồng chí Phạm Duy Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú; Ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel Đồng Nai.

CDS 2_800_27052024104305.jpg
Đoàn xe diễu hành ra quân tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi thuê bao 2G sang 4G ngay sau lễ ký kết

Theo lãnh đạo UBND huyện Tân Phú, việc vận động người dân tham gia sớm để chuyển đổi nâng cấp thiết bị điện thoại cá nhân lên 4G có nhiều ý nghĩa quan trọng. Do vậy, để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới, lãnh đạo huyện đề nghị Ban Chỉ đạo chuyển số của huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi máy 2G lên thiết bị thông minh 4G trên địa bàn huyện; phối hợp với Viettel chi nhánh Tân Phú triển khai chương trình hiệu quả, chất lượng và hoàn thành trước tháng 10/2024; giao UBND thị trấn Tân Phú phối hợp với Viettel Đồng Nai triển khai thỏa thuận hợp tác đã ký kết theo từng nội dung có trọng tâm, trọng điểm, định kỳ hàng quý báo cáo tiến độ thực hiện. Viettel Đồng Nai và Viettel chi nhánh Tân Phú tạo điều kiện, hỗ trợ để huyện Tân Phú thực hiện hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin.

CDS 1_800_27052024104305.jpg
Lãnh đạo huyện Tân Phú và Viettel Đồng Nai chứng kiến lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa UBND thị trấn Tân Phú và Viettel Đồng Nai

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel Đồng Nai cho biết, Bộ Thông tin và truyền thông đã thông báo kể từ đầu tháng 3-2024, các thuê bao di động 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn. Và đến hết tháng 9-2024, các dòng máy 2G sẽ không còn sử dụng được trên tất cả nhà mạng.

Để đồng hành, hỗ trợ cho hơn 17 ngàn người dân trên địa bàn huyện Tân Phú đang sử dụng máy điện thoại 2G chuyển đổi sang các dòng điện thoại kết nối 4G, Viettel Đồng Nai tổ chức hàng chục đội lưu động kết hợp cùng với chính quyền địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà, từng ấp, từng xã để hỗ trợ bà con nhân dân.

Minh Long