Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Cán bộ chủ chốt huyện Tân Phú dự Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII

Ngày 24/5/2024, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu chính Trụ sở Tỉnh ủy Đồng Nai đến các đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UV.BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Tân Phú, có đồng chí Trần Quang Tú – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII); Phó chủ tịch, Trưởng, Phó 02 Ban Hội đồng nhân dân huyện; Chủ tịch, các Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc; Trưởng, Phó các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện; Trưởng các Hội đặc thù huyện; Các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy; thành viên Tổ cộng tác viên DLXH huyện; Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo và chuyên viên các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Trưởng, phó các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy các xã-thị trấn; Thủ trưởng các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn huyện.

dcf7_800_27052024100632.jpg

Thừa ủy quyền của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đồng chí Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo nhanh kết quả một số nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến cán bộ chủ chốt 3 cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn qua hình thức trực tiếp tại điểm cầu chính và trực tuyến đến các đảng bộ.

Theo đó, từ ngày 16/5 đến ngày 18/5/2024, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 9 để thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Đề cương chi tiết Báo cáo 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030), Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2026 - 2030; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng; Đề án Tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; công tác cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và có các bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao về tư tưởng chỉ đạo, định hướng hoàn thiện đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thảo luận dân chủ, cho ý kiến chỉ đạo đối với việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Về công tác nhân sự và xem xét, kỷ luật cán bộ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định giới thiệu nhân sự để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng bầu bổ sung 4 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.

hàf_800_27052024100632.jpg
Đ/c: Phạm Xuân Hà - UV.BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo nhanh kết quả một số nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ 9, BCH TW Đảng khóa XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định để đồng chí Trương Thị Mai thôi giữ các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để nghỉ công tác vì đã có vi phạm về các điều đảng viên không được làm.

Chương trình Hội nghị Trung ương lần này có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngay sau hội nghị này, cần phải nghiêm túc, khẩn trương nghiên cứu, hoàn chỉnh các đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện đại hội trình Hội nghị Trung ương 10 xem xét, quyết định vào cuối năm nay để gửi xin ý kiến của đại hội Đảng bộ các cấp. Chỉ đạo thật tốt việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả quan trọng, toàn diện đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2024 và cả nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Linh Lâm – BTG.HU