• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

​Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. Điển hình hộ gia đình ông Võ Văn Tám còn gọi là Bảy Luyến, qua nhiều năm lăn lộn và gắn bó ở mảnh đất ấp 1 – xã Phú Lộc – huyện Tân Phú, giờ đây ông đã có một gia tài khá lớn khi vườn sầu riêng, vườn bưởi và kinh doanh vựa trái cây mỗi năm cho thu lãi ròng cả tỷ đồng.
tam_800_14052024154306.jpg
Ông: Võ Văn Tám còn gọi là Bảy Luyến, một trong những tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở xã Phú Lộc

Qua 30 năm cần cù lao động, học hỏi, khai thác và ứng dụng các thành tựu khoa học mới, công nghệ cao, cùng với sự quan tâm của Hội nông dân xã, ông Tám được mời đi tham quan nhiều mô hình, nên ông đã mạnh dạng chuyển đổi từ cây hoa màu sang trồng bưởi, nhờ nổ lực vượt khó học hỏi, bản thân áp dụng những gì đã học từ các lớp tập huấn – hội thảo để chăm sóc cho mảnh vườn nhà mình, qua quá trình chăm sóc và theo dõi ông nhận thấy phát triển tốt, năng xuất mỗi ngày càng cao. Đến nay, hộ gia đình ông Tám sở hữu hơn 2 hecta bưởi và trên 1 ha sầu riêng đã và đang cho thu hoạch bình quân một năm trừ đi các khoản chi phí cho thu nhập lợi nhuận gần 1,5 tỷ đồng. Anh Hà Thanh Nhân, người làm công ở xã Phú Lộc – huyện Tân Phú chia sẻ: “Tôi người làm công cho chú Tám, một tháng 15 – 20 ngày công việc cũng ổn định bình quân một ngày công 500 ngàn/ ngày tùy theo việc như vác bưởi và một số công việc khác. Chú Tám ở đây là chủ công việc khá thường xuyên, chú Tám rất hòa đồng người làm công như chúng tôi”.

Ông Võ Văn Tám, ấp 1 – xã Phú Lộc – huyện Tân Phú phấn khích cho hay: “Nhà có 1 mẫu rẫy sầu riêng cho thu hoạch năm đầu khoản 200 – 300 triệu đồng thôi và 2 ha bưởi. Ngoài công việc rẫy vườn tôi còn đi thu mua bưởi rồi tạo cho công nhân có việc làm thu nhập thêm cho gia đình họ sinh sống để có cái sinh nhai trung bình mỗi người khoản 5 – 6 triệu đồng/tháng, còn phần gia đình một năm như trên dưới tỷ đồng”.

ngoai vuon_800_14052024154306.jpg
Vườn sầu riêng, bưởi và kinh doanh vựa trái cây mỗi năm cho thu lãi ròng cả tỷ đồng

Ngoài công việc chăm sóc vườn hộ gia đình ông Tám còn kinh doanh thêm thu mua trái cây, hàng năm ông còn tạo việc làm theo thời vụ và thường xuyên cho hơn 15 lao động, mỗi người có thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng, giúp đỡ, hỗ trợ về vốn, cây giống và tạo điều kiện cho một số hộ gặp khó khăn mượn tiền không tính lãi mua phân bón để các hộ cải tạo vườn của mình, nhằm tương trợ, giúp đỡ để cùng nhau thoát nghèo, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ông Tám luôn tích cực, gương mẫu tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào do địa phương phát động, đặc biệt Chương trình xây dựng nông thôn mới gia đình tự nguyện hiến 250 m2 và đóng góp 30 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn…

Ông Võ Văn Hải, Chủ tịch Hội nông dân xã Phú Lộc – huyện Tân Phú cho biết: “Anh Võ Văn Tám là một trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lý do ảnh làm ăn khá hiệu quả trong kinh tế, vừa thu mua các hàng nông sản và một trong những điểm thu mua lớn ở địa phương. Anh Tám vừa làm vườn sầu riêng như hiện nay mình đã thấy, nói về nguồn thu nhập anh Tám khá là lớn so với các hộ ở địa phương được địa phương chọn ra gương tiêu biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đặc biệt hàng năm anh tạo công ăn việc làm cho một số hộ nhàn rỗi bình quân 13 – 15 công thường xuyên đã giúp cho một số người nhàn rỗi ở địa phương có công ăn việc làm ổn định kinh tế không phải lo hàng ngày, hàng năm anh Tám thu rất là lớn”.

lđ_800_14052024154306.jpg
Ông: Tám hàng năm tạo công ăn việc làm thường xuyên cho trên dưới 15 – 20 lao động nhàn rỗi ở địa phương

Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, ông Võ Văn Tám xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương và câu chuyện vượt khó của ông là động lực để các hộ nông dân không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng một cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu. Từ những tấm gương tiêu biểu như ông Tám đã góp phần thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và mức sống nông dân, qua đó, giúp cho người nông dân đổi mới suy nghĩ, cách làm, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất góp phần làm giàu cho bản thân, cho gia đình và góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Trung – Hiếu

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang