Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện Tân Phú mở đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024

Thời gian qua, công tác vận động quần chúng Nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo đã được các phòng, ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Tân Phú đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.
Tuy nhiên, các loại VK, VLN, CCHT và pháo vẫn còn trôi nổi nhiều ở ngoài xã hội; tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo còn diễn biến phức tạp; nhất là tình trạng lợi dụng không gian mạng, hoạt động bưu chính để mua bán, vận chuyển trái phép; công tác tuyên truyền, vận động, thu gom VK, VLN, CCHT và pháo mặc dù có sự chuyển biến, nhưng chưa hiệu quả, còn chung chung, chưa tập trung đối với nhóm đối tượng là thanh thiếu niên, các đối tượng có khả năng, điều kiện buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép.
UBND huyện Tân Phú đã ban hành kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 08/5/2024 mở đợt cao điểm vận động Nhân dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024 thời gian từ ngày 15/5/2024 đến ngày 15/7/2024.
vk1_800_14052024074753.jpg
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Theo đó, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo theo Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 56/2023/NĐ-CP ngày 24/7/2023) về quy định và sử dụng pháo, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địabàn huyện.
Tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo; sử dụng đồng bộ các biện pháp để chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo; làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo.
Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận và quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong chỉ đạo thực hiện tuyên truyền vận động và đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, lấy tuyên truyền vận động là chính và coi đây là nội dung quan trọng, thường xuyên trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tô quốc.
Kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên không gian mạng và ngoài xã hội; đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tổ chức có thành tích trong công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo.
Phạm Tuyển