Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện

​Ngày 11/5/2024, Huyện đoàn Tân Phú phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cô chú Cựu Thanh niên xung phong (TNXP), gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Duy Thi - UV.BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
kham_800_13052024094625.jpg
Các Y, Bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai thăm khám, tư vấn sức khoẻ khám, cấp thuốc miễn phí

Theo đó tại chương trình đã có 200 Người có công với cách mạng, Cựu TNXP, chiến sỹ Điện Biên và gia đình chính sách trên địa bàn huyện đã được các Y, Bác sĩ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai thăm khám, tư vấn sức khoẻ khám, cấp thuốc miễn phí và được tặng quà từ các mạnh thường quân.

xel_800_13052024094625.jpg
Tặng 10 xe lăn tại chương trình

Tại chương trình ban tổ chức đã đi thăm, tặng 10 xe lăn và quà cho 08 chiến sỹ Điện Biên, Cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và 02 gia đình thân nhân liệt sỹ, với tổng trị giá kinh phí của chương trình là gần 150 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên là sự vận động đóng góp và sự đồng hành của Đại đức Thích An Thuận, ông Vũ Thái Sơn cùng các nhà tài trợ thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa và sự hỗ trợ y tế từ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai phối hợp thực hiện.

q_800_13052024094625.jpg
Tặng quà cho Chiến sỹ Điện Biên, Cựu TNXP, Dân công hỏa tuyến gia đình chính sách

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhằm chăm lo hỗ trợ và tạo điều kiện cho các cô chú Cựu TNXP, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng thời qua hoạt động của chương trình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và tri ân của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đối với các thế hệ đi trước đã công hiến một phần xương máu của mình cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Pham Tuan