• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Huyện Tân Phú chỉ đạo thực hiện tháng hành động vì trẻ em

Nhằm truyền thông nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng, ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em phòng, ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, tai nạn thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông nhằm cải thiện điều kiện sống tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.
UBND huyện Tân Phú đã ban hành Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 03/5/2024 thực hiện tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn huyện. Qua đó, chỉ đạo thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về bảo vệ trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024. Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhà trường và xã hội quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh; tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cấp cơ sở trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn, thương tích; bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

tre1_800_06052024145352.jpg
Một buổi tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Huệ (hình: nguồn fanpage Tuổi trẻ Tân Phú)

Nội dung thực hiện bao gồm: tổ chức Lễ phát động “tháng hành động vì trẻ em” năm 2024 trong tháng 5/2024 gắn với phổ biến tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung hoạt động; triển khai các giải pháp, mô hình hoạt động về môi trường sống lành mạnh, an toàn , thân thiện cho trẻ em để phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp, giảm thiểu tổn hại đến trẻ em; ưu tiên bố trí các nguồn lực dành cho trẻ em như các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho trẻ em như các lớp ôn tập văn hóa, các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi tuyên truyền, định hướng cho các em phát huy các giá trị truyền thống, tiếp thu có chọn lọc văn hóa hiện đại, có ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng mạng internet theo hướng lành mạnh, bổ ích đảm bảo an toàn mạng; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Phạm Tuyển

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang