• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 16/04/2024, đồng chí Nguyễn Hữu Ký – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đã chủ trì cuộc họp Ủy viên UBND huyện mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.
Trong quý I năm 2024, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, địa phương nên tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển. Sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt; công tác phòng cháy chữa cháy, bảo vệ rừng được tăng cường; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai thực hiện quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm, đến nay toàn huyện có 12/17 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; thu ngân sách ước đạt 32,7% kế hoạch; dự ước giải ngân đến hết quý I/2024 được 62.972 triệu đồng, đạt 17,7% kế hoạch giao. Các hoạt động văn hoá, xã hội được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ngừng được củng cố giữ vững.

TVUB Q1_800_17042024161727.jpg
Đ/c: Nguyễn Hữu Ký – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Trong đó, đáng chú ý là giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vốn cấp huyện còn đạt thấp; đơn khiếu nại và phản ánh, kiến nghị tăng cao.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Hưng cho rằng, hiện nay tình hình nắng nóng kéo dài dẫn đến khô hạn đang ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và phát triển sản xuất của người dân. Do vậy các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn cần đặc biệt quan tâm và triển khai quyết liệt các giải pháp để phòng chống cháy rừng; bệnh dại trên chó, mèo; tình trạng thiếu nước sinh hoạt và nước tưới phục vụ sản xuất của người dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Ký – Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, bám sát nhiệm vụ để tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, đồng thời khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra.

Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo cụ thể cho từng đơn vị rà soát, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị của các xã, thị trấn liên quan đến những vấn đề như: xây dựng đường giao thông nông thôn, hạ thế điện, khai thác khoáng sản trái phép, tình hình khô hạn, quản lý đất công, thiếu cán bộ quản lý của ngành giáo dục… Qua đó nỗ lực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý II và cả năm 2024.

Minh Long

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang