Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tân Phú phát động hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024”

Tối ngày 30/03/2024, tại xã Đak Lua, huyện Tân Phú, Phòng Tài nguyên – Môi trường và Huyện Đoàn Tân Phú phối hợp tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero, Tiết kiệm điện – Thành thói quen” và Phong trào “Chống chất thải nhựa”. Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú đã đến dự.
K_800_01042024101327.jpg
Tặng công trình Nhà phân loại rác và 1000 cây xanh cho xã Đak Lua

Phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, lãnh đạo huyện Tân Phú kêu gọi tất cả mọi người hãy chung tay ngay từ bây giờ để bảo vệ cuộc sống bằng những hoạt động thiết thực như: Trồng thêm cây xanh, hạn chế chất thải nhựa, thực hiện hiệu quả công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Hãy hành động ngay bây giờ vì một thế giới tươi đẹp hơn.

N_800_01042024101328.jpg
Các đại biểu chụp hình thắp nến hưởng ứng giờ trái đất

Tại lễ phát động đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Biểu diễn văn nghệ, Hội thi thiết kế, trình diễn thời trang tái chế, trao tặng cây xanh, nhà phân loại rác thải, tặng xe đạp cho học sinh vượt khó, đếm ngược tắt điện trong một giờ… Tất cả các chương trình đều lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, hưởng ứng Giờ trái đất.

VAY_800_01042024101329.jpg
Ông: Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các đội xuất sắc trong phần thi “Thiết kế, trình diễn thời trang tái chế”

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút. Tại Việt Nam Chiến dịch Giờ Trái đất chính thức được phát động từ năm 2009. Sau 14 năm tổ chức, chiến dịch đã tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Minh Long