Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) - Kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). - Chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1945 - 30/4/2024) - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Xã Nam Cát Tiên tổ chức lễ mít tinh – diễu hành “xã không có tệ nạn ma túy”.

Ngày 30/3/2024, xã Nam Cát Tiên, Công an xã phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện; Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Mít tinh - Diễu hành tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.
duyb_800_01042024095456.jpg
Ông Trần Văn Duy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ mít tinh
Tệ nạn ma tuý đang là mối hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả và tác hại do ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước nói chung và của huyện Tân Phú nói riêng. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo đại phương đã thông qua tóm tắt những kết quả đạt được từ khi xây dựng mô hình điểm “xã không có tệ nạn ma túy” trên địa bàn xã từ tháng 6/2023 đến nay, điển hình như: 100% các đối tượng quản lý sau cai và các đối tượng trong diện quản lý sử dụng trái phép chất ma túy, qua công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục đã tránh xa được ma túy và có việc làm ổn định; 100% các hộ dân trên địa bàn ký cam kết các thành viên trong gia đình tránh xa tệ nạn ma túy; Thành lập mô hình “Nhóm Zalo an ninh – Phòng chống ma túy”, với hơn 500 người dân tham gia trên địa bàn 05 ấp tại xã, các thành viên trong nhóm luôn nhiệt tình, phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tệ nạn ma túy trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy trong các trường học, lồng ghép các buổi sinh hoạt Đảng, họp tổ dân cư, đảm bảo 100% người dân đều được truyền tải thông tin và nhận thức được tác hại của ma túy…Đồng thời Lãnh đạo UBND xã đã triển khai những nhiệm vụ, biện pháp thực hiện trong thời gian tới đối với công tác xây dựng mô hình điểm.

c_800_01042024095456.jpg
Công tác chuẩn bị sẵn sàng cho lễ diễu hành

UBND xã Nam Cát Tiên đã tổ chức Lễ mít tinh - diễu hành tuyên truyền với tham gia nhiệt tình của hơn 100 thành viên thuộc các Ban ngành, đoàn thể, các trường học, các các cơ quan ban ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã tham gia với mục tiêu “Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của quần chúng nhân dân trên đại bàn xã trong việc xây dựng thành công mô hình điểm “xã không có tệ nạn ma túy””

x7_800_01042024095456.jpg
Lực lượng công an xã diễu hành trên các cung đường tại xã

Ban tổ chức đã tiến hành diễu hành gần 15km qua địa bàn 05 ấp trên toàn địa bàn xã, các lượng lực tham gia diễu hành tuyên truyền đã đảm bảo trật tự an toàn giao thông và truyền tải thông tin tuyên truyền về phòng chống tệ nạn ma túy. Đây là hoạt động thiết thực tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tham gia và hưởng ứng tích cực trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý.

Pham Tuan