Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

BCĐ Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện sơ kết kết quả thực hiện năm 2023 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Ngày 01/3/2024, Ban chỉ đạo (BCĐ) phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và Ký kết giao ước thi đua ngành Văn hoá thông tin năm 2024. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Mộng Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai; Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí: Đặng Vũ Hiệp - Uỷ viên BTV; Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí: Phạm Duy Thi – Uỷ viên BTV - Phó chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng BCĐ huyện cùng tham dự có các đồng chí là Thành viên BCĐ huyện, các đồng chí là Trưởng BCĐ, Phó trưởng ban BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện.
56_800_04032024210642.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe và xem Clip (Video) báo cáo tình hình thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2022, phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đã đạt được những kết quả tích cực; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên địa bàn khu dân cư, công tác xoá đói giảm nghèo được chú trọng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện; bộ mặt nông thôn huyện nhà từng bước thay đổi, quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia với cấp uỷ, chính quyền và đoàn thể các cấp để xây dựng, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội tại địa phương.

Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức triển khai thực hiện tháng hành động phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma tuý theo kế hoạch của huyện; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm, ma túy, cờ bạc trên địa bàn 18 xã, thị trấn; Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đã có nhiều chuyển biến tích cực và được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng

Phát huy sáng kiến trong lao động học tập tiếp tục hướng dẫn, triển khai quản lý, theo dõi việc thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa hoc kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh bưởi, cây sầu riêng theo hướng VietGap” các sản phẩm đặc trung của từng địa phương gắn kết với du lịch cộng đồng các dân tộc tại huyện Tân Phú”.

Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trong tình hình mới, tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ các đối tượng phụ nữ thiếu kiến thức, kỹ năng có nguy cơ hoặc vi phạm đạo đức, pháp luật trong các vấn đề xã hội nổi cộm được lựa chọn có chuyển biến tích cực về hành vi;

Công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho toàn dân được tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, quan tâm chăm sóc trẻ em, tổ chức cho trẻ em trên toàn huyện tiêm chủng phòng ngừa các căn bện hiểm nghèo.

eg_800_04032024210642.jpg
Các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhận khen thưởng

Xây dựng xã hội học tập đã triển khai thực hiện tuyên truyền thực hiện việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội. Thực hiện tốt chương trình xã hội học tập, phong trào “Gia đình hiếu học, khuyến học, khuyến tài”; công tác phòng, chống dịch hại vật nuôi và cây trồng đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng tiếp tục được duy trì tại các khu vực trồng lúa kém hiệu quả, lúa một vụ, vùng đất không đảm bảo nước tưới…, sang các loại cây hàng năm nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Hoang Phuong