Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội nghị bốc thăm, lựa chọn cơ quan, đơn vị và cá nhân để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/UBKTHU ngày 29/01/2024 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Ngày 05/02/2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị bốc thăm lựa chọn các cơ quan, đơn vị và cá nhân để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy định. Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự và chứng kiến của đồng chí Đinh Tuấn Đạt - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Trần Minh Tân - Trưởng Phòng Nội vụ, kiêm Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Trương Thùy Linh - Phó Chánh Thanh tra huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và phóng viên Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao huyên.
thnn_800_07022024160352.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2023, Ủy ban Kiểm tra đã tiến hành xác minh tại sản thu nhập của 21 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (Tỷ lệ 10,39%). Qua xác minh, nhìn chung các đồng chí cơ bản đã thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nước nước về công tác kê khai và kiểm soát tài sản thu nhập. Tuy nhiên, vẫn còn một số đồng chí kê khai không đúng mẫu, nội dung chưa đảm bảo theo quy định và nộp bản kê khai tải sản, thu nhập còn chậm so với thời gian quy định, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã chỉ đạo nghiêm túc rút kinh nghiệm. Năm 2024 là năm thứ 3 thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập của các đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số: 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 03/11/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về hướng dẫn thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Công văn số 4110-CV/UBKTTU ngày 24/11/2023 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về việc định hướng xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, với mục đích nhằm tiếp tục đánh giá tính chính xác, trung thực, rõ ràng trong việc kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong sạch, liêm chính; đồng thời xem xét, xử lý đối với những trường hợp vi phạm theo đúng quý định của Đảng.
dgtrh_800_07022024160352.jpg
Hội nghị tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên, với sự chứng kiến của Đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện và phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện để lựa chọn 32/312 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý (Tỷ lệ 10,25%) của 27/130 cơ quan, đơn vị (Tỷ lệ 20,7%) để tiếp hành xác minh tài sản, thu nhập. Căn cứ kết quả bốc thăm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy định.

ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY