Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Trao tặng công trình “Nhà vệ sinh cho em” cho trường Tiểu học Núi Tượng

Sáng ngày 08/12/2023, Tỉnh đoàn – Hội sinh viên tỉnh thực hiện Chương trình khánh thành công trình “Nhà vệ sinh cho em” năm 2023 tại trường Tiểu học Núi Tượng, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
F_800_11122023085221.jpg
Tham dự Chương trình có đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đồng chí Nguyễn Phương Hoàng Duy – Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Mình Lăng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Tượng. Dự án “Nhà vệ sinh cho em” là Chương trình nhằm thực hiện chỉ tiêu “100% trường học có nhà vệ sinh cho học sinh, trong đó 50% trường học có đủ nhà vệ sinh cho học sinh theo quy định và 80% nhà vệ sinh bảo đảm điều kiện hợp vệ sinh” theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình nhằm lan toả các giá trị nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng để hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh tại các địa bàn khó khăn. Qua một thời gian triển khai thi công, Công trình “Nhà vệ sinh cho emtại trường Tiểu học Núi Tượng đã được hoàn thành.
TH_800_11122023085221.jpg
Việc đưa các công trình “Nhà vệ sinh cho em” vào sử dụng giúp cho học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn. Đây là cũng điều kiện để các em cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập, đồng thời lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo các nguồn lực xã hội khác đầu tư đúng hướng cho trẻ em để có một môi trường học tập “trường học thân thiện, học sinh khỏe mạnh”.

Thùy Dương – Huyện đoàn