Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tổng kết hoạt động Cụm thi đua Ủy ban MTTQ VN các tỉnh miền Đông Nam bộ năm 2023

Ngày 07/12/2023, tại Vườn quốc gia Cát Tiên, huyện Tân Phú, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Cao Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Văn Trí - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Đông Nam bộ; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú.
(MDNB 1)_800_08122023102715.jpg
Quang cảnh hội nghị tổng kết

Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm 7 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận và Tây Ninh. Trong đó, Đồng Nai làm cụm trưởng. Trong năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp Cụm miền Đông Nam bộ đã luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng và thực tiễn của mỗi địa phương, tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo tốt nhất cho đời sống của Nhân dân.

Công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ” tiếp tục được Mặt trận các tỉnh trong Cụm quan tâm thực hiện với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Qua đó, Quỹ “Vì người nghèo 3 cấp của các tỉnh vận động được hơn 108 tỷ đồng; xây dựng và sữa chữa gần 1,7 ngàn căn nhà đại đoàn kết trị giá gần 80 tỷ đồng . Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình an sinh xã hội trực tiếp trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

(MDNB 2)_800_08122023102715.jpg
Ông: Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao Cờ thi đua Cụm trưởng năm 2024 cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Thuận

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong Cụm đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tạo sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong các tầng lớp Nhân dân; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền... Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong Cụm đã triển khai hoàn thành tốt các nội dung trong Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023, góp phần mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đồng thuận trong Nhân dân.

Phát động phong trào thi đua năm 2024, đồng chí Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đề nghị MTTQ các tỉnh Đông Nam bộ tiếp tục đoàn kết, thực hiện thắng 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vào sự phát triển mọi mặt của các tỉnh Đông Nam bộ.

(MDNB 3)_800_08122023102715.jpg
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà MTTQ các tỉnh Đông Nam bộ đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị MTTQ các cấp trong cụm cần nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng của hệ thống MTTQ các cấp trong năm 2024; tổ chức tốt đại hội MTTQ các cấp; tập trung công tác tổ chức, tuyên tuyền trước, trong và sau đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X. Thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào yêu nước tại địa phương; chú trọng việc phát hiện mô hình sáng tạo điển hình để kịp thời biểu dương và nhân rộng; các thành viên trong Cụm đẩy mạnh hơn nữa các nội dung thi đua, hướng mạnh về cơ sở, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đã tiến hành bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2023 và đề cử Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua năm 2024. Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận làm Cụm trưởng và Cụm phó là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.

Minh Long