Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Đảng viên huyện Tân Phú nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Ngày 04/12/2023, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội) đến 16.242 điểm cầu các ban, bộ, ngành, đoàn thể, đơn vị ở Trung ương và các địa phương trên toàn quốc; có hơn 1.441.200 cán bộ, đảng viên tham dự nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết.
Tại huyện Tân Phú, Hội nghị được chuyển tiếp về hội trường UBND huyện, hội trường Trung tâm Chính trị huyện và đến 24 điểm cầu các chi, đảng bộ cơ sở (trong đó có một số chi bộ trạm kiểm lâm ở xa, trực thuộc của Đảng bộ Vườn QG Cát Tiên) với 2.630 đảng viên tham dự. Tại điểm cầu hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Ký – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì; điểm cầu hội trường Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Đặng Vũ Hiệp – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ dự và chủ trì.

thuio_800_05122023084144.jpg
Các đảng viên tham gia học tập các NQ Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII tại hội trường TTCT huyện

Trong ngày 04/12/2023, các đại biểu đã được báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước truyền đạt 4 chuyên đề. Chuyên đề 1: Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, do đồng chí Võ Văn Thưởng - UVBCT, Chủ tịch nước truyền đạt; chuyên đề 2: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, do đồng chí Phạm Minh Chính - UVBCT, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt; chuyên đề 3: Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, do UVBCT - Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt; chuyên đề 4: Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt.

qcd_800_05122023084144.jpg
Học tập các NQ Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII tại điểm cầu xã Nam Cát Tiên

Nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII ở địa phương, cơ quan, đơn vị; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện các nghị quyết cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai- UVBCT, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương lưu ý những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Đảng khóa XIII có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đồng chí đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt thật tốt đến từng địa phương, đơn vị; đồng thời tiếp tục nghiên cứu đầy đủ nghị quyết, nêu cao trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, không để xảy ra tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, hình thức, đối phó; làm sao cho các nghị quyết phải đi vào cuộc sống một cách thực chất nhất. Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của năm 2024 được triển khai trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới bên cạnh thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức; một số phát sinh có thể nằm ngoài dự kiến của chúng ta; một số địa phương phải tăng tốc, có giải pháp đột phá mới có thể đạt được mục tiêu chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ; đòi hỏi phải chủ động nắm sát tình hình kịp thời có giải pháp phù hợp; không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống".

mai_800_05122023084144.jpg
Đ/c: Trương Thị Mai- UVBCT, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương kết luận Hội nghị (ảnh chụp qua màn hình)

Cùng với việc triển khai các cghị quyết Hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương Đảng khóa XIII, Đồng chí đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương hoàn thành đánh giá, tổng kết việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 - năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; chủ động thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Linh Lâm – BTG Huyện uỷ