Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Thúc đẩy triển khai giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến đất đai trên địa bàn tỉnh

Căn cứ Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 26/6/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Chuyển đổi số năm 2023. Nhằm thúc đẩy chỉ tiêu giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến,trong đó giai đoạn đầu chỉ tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, tiến tới giải quyết các thủ tục hành chính khác.
Trên cơ sở ý kiến chấp thuận của UBND tỉnh tại văn bản số 9981/UBND-HCC ngày 27/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan, địa phương triển khai giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến đất đai trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung:
Picture1_800_03122023222045.jpg
App mini Đồng Nai smart trên zalo
1. Tích cực tuyên truyền các tiện ích, giá trị thiết thực khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến (trong đó có thủ tục hành chính trực tuyến lĩnh vực đất đai), theo tài liệu tuyên truyền đã gửi đến các đơn vị, địa phương tham khảo, triển khai.
2. Kết hợp tuyên truyền tiện ích MiniApp “Đồng Nai Smart” trên Zalo, hướng dẫn sử dụng MiniApp “Đồng Nai Smart”, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến trên MiniApp “Đồng Nai Smart” (VideoClip được đăng tải tại mục Video, Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông).
3. Chủ động trao đổi với các doanh nghiệp viễn thông triển khai cấp chữ ký số cá nhân, hướng dẫn sử dụng chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thủ tục hành chính trực tuyến.
4. Theo dõi tình hình tăng trưởng hồ sơ, thủ tục hành chính trực tuyến phát sinh hồ sơ, chủ động ghi nhận các khó khăn, vướng mắc, đề xuất điều chỉnh thành phần hồ sơ, thao tác, quy trình đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến đơn giản, tiện lợi. Định kỳ hàng tháng, đánh giá tình hình, đề xuất giải pháp cải tiến, mờ rộng, tăng tỷ lệ người dân tham gia giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến.
5. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh chủ động tổng hợp, thông tin các khó khăn, vướng mắc liên quan đến hệ thống giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, MiniApp “Đồng Nai Smart” để Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, phối hợp cải tiến.
6. Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai xem xét, viết loạt chuyên bài về tiện ích giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến về đất đai, tiện ích khi kết hợp giải quyết trên nền tảng MiniApp “Đồng Nai Smart” trên Zalo, kết hợp chữ ký số cá nhân để truyền thông cho người dân, doanh nghiệp biết, tham gia, hưởng ứng.

Phạm Tuyển