Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế

Ngày 27/10/2023 Đoàn công tác Huyện Tân Phú gồm đại diện Công an huyện; các Cơ quan chuyên môn thuộc huyện UBND huyện, đã có buổi tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế do Sở Tư pháp đã tổ chức. Hội nghị cùng có sự tham gia của cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế tại các Sở, ban, ngành và UBND các huyện trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp.
stp_800_31102023153713.jpg
Bà: Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được báo cáo viên Sở Tư pháp ông: Tô Đình Tỉnh - Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp truyền đạt kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải; triển khai Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Cũng tại Hội nghị báo cáo viên Sở Tư pháp ông: Nguyễn Tấn Khương – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước và kỹ năng nghiệp vụ giải quyết bồi thường và trách nhiệm hoàn trả trong Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước.

xp_800_31102023153713.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự cũng đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các nội dung tập huấn, và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế. Thông qua hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan đơn vị, giải quyết những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, đồng thời được các báo cáo viên Sở Tư pháp làm rõ và bổ sung thêm những kiến thức nhằm thực hiện tốt trong công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong công tác xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế.

Hoang Phuong