Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện Tân Phú đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử”

Từ ngày 01/7/2024, việc đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai chỉ sử dụng duy nhất tài khoản định danh điện tử (VNEID) để đăng nhập thay cho các tài khoản đã đăng ký trước đó.
Nhằm đảm bảo tuyên truyền rộng rãi để người dân biết và thực hiện cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Tổ Công tác Đề án 06 huyện Tân Phú đã ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, thành viên Tổ Công tác Đề án 06, chủ tịch UBND các xã, thị trấn - Tổ Trưởng Tổ Công tác Đề án 06 của 18 xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:
1. Giao Công an huyện - Cơ quan Thường trực Tổ công tác Đề án 06:
- Hướng dẫn 18 xã, thị trấn tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia đăng ký, cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử” trên địa bàn 18 xã, thị trấn. Tạo sức lan tỏa đến từng khu, từng ấp, từng tổ nhân dân.
- Bố trí nguồn nhân lực, trang thiết bị thu nhận đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại trụ sở công an huyện và công an các xã thị trấn.
- Căn cứ chỉ tiêu tổng số công dân đã được Cục C06 duyệt cấp tài khoản định danh điện tử mức 1 hoặc 2, giao chỉ tiêu hàng ngày cho 18 xã, thị trấn.
- Thường xuyên cập nhật kết quả kích hoạt được Bộ Công an phê duyệt để báo cáo Tổ trưởng theo dõi chỉ đạo.
cvd_800_24072024080730.jpg
Cổng dịch vụ công quốc gia chỉ còn đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
cdv1_800_24072024080730.jpg
Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai cũng chỉ dùng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
2. Giao Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan ngành dọc và UBND 18 xã, thị trấn:
- Bố trí cán bộ am hiểu CNTT, thành thạo các thao tác đăng ký, kích hoạt định danh điện tử qua ứng dụng VNeID tại Bộ phận 1 cửa các cấp, kết hợp giải quyết thủ tục hành chính và hướng dẫn đăng ký, kích hoạt định tử cho tổ chức, công dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang kích hoạt định danh điện tử mức 2, sử dụng thành thạo ứng dụng VNeID, DVC trực tuyến khi thực hiện các thủ tục hành chính.
Đề nghị các tổ chức đoàn thể huyện và xã, thị trấn: Cử lực lượng Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, lực lượng vũ trang các cấp tham gia Tổ hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho công dân tại các khu vực tập trung đông người như: Bộ phận Một cửa các cấp, trường học, khu dân cư,... Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực tiễn kết hợp tuyên truyền bằng video hướng dẫn, tập trung các tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử, thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân.
3. Giao Tổ trưởng Tổ công tác Đề án các xã, thị trấn; Trưởng Công an các xã, thị trấn:
- Thành lập các “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở”, huy động cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên từ các khu, ấp tham gia các tổ lưu động.
- Xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn trực tiếp cho các hộ dân, trong đó tập trung ưu tiên việc kích hoạt cho các công dân có hộ khẩu thường trú, có thuê bao chính chủ và có sử dụng điện thoại di động đáp ứng được điều kiện tải và sử dụng ứng dụng VNeID;
- Giao chỉ tiêu hàng ngày đối với từng cá nhân tổ công tác và theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, vướng mắc và đề ra giải pháp thực hiện.
- Phối hợp công ty, doanh nghiệp, ngân hàng,... trên địa bàn chủ động tuyên truyền, hướng dẫn, vận động công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID.

Phạm Tuyển