Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện Tân Phú tham dự Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình giải quyết liên thông TTHC liên quan đến đăng ký khai sinh, khai tử

Ngày 04/7/2024 Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện; Công an huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Bảo hiểm xã hội huyện; Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện; Chuyên viên làm công tác tư pháp hộ tịch của Phòng Tư pháp, Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn Tân Phú trên địa bàn huyện đã có buổi tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn quy trình giải quyết liên thông 02 nhóm TTHC liên quan đến đăng ký khai sinh, khai tử.

p7_800_04072024160706.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Bộ Tư pháp hướng dẫn 02 chuyên đề. Chuyên đề 1: Nghiệp vụ tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất trên phần mềm đăng ký hộ tịch. Chuyên đề 2: Giải đáp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình kết nối, trao đổi dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của địa phương với Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch điện tử dùng chung của Bộ Tư pháp.

Cũng tại hội nghị tập huấn các đại biểu cũng đã được nghe những ý kiến trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông tại các tỉnh thành phố trong cả nước.

Hội nghị tập huấn nhằm mục đích góp phần bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tư pháp hộ tịch của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước đặc biệt là ở cấp xã, phường, thị trấn. Đây cũng là dịp để đội ngũ làm công tác tư pháp hộ tịch trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hoang Phuong