Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Huyện Tân Phú chỉ đạo đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 về việc phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: “Đẩy mạnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng” và Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 có mục tiêu: “60% số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn đô thị được chi trả thông qua các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt”.
Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cụ thể:
- Các cơ quan chuyên môn huyện, Công an cấp huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện việc khảo sát, vận động, xác minh, làm sạch dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên địa bàn theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh; thực hiện tuyên truyền, vận động đối với các cán bộ, công chức, viên chức đã về hưu của đơn vị thực hiện việc chỉ trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt.
l1_800_12072024090150.jpg
Lợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng
L2_800_12072024090150.jpg
Hình thức đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng
- Đề nghị các ngân hàng trên địa bàn huyện phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tạo tài khoản ngân hàng cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chưa có tài khoản.
- Giao Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với phòng Văn hoá – Thông tin đây mạnh tuyên truyền về việc chỉ trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt thông qua tài khoản; Định kỳ vào thứ Ba hàng tuần tập hợp báo cáo kết quả thực hiện về Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Phạm Tuyển