Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tội phạm mua bán người

Ngày 24/7/2024 tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Tân Phú, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, phối hợp cùng Huyện đoàn Tân Phú đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tội phạm mua bán người và tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong đoàn viên, thanh niên năm 2024.

TRL6_800_25072024140421.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại đây, đoàn viên thanh niên đã được Trung uý Trần Văn Thắng - Cán bộ Đội CSĐTTP về hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Tân Phú trang bị kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm, mua bán người: Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Một số kiến thức pháp luật về tội phạm, đặc biệt tội phạm mua bán người; người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Các phương thức, hành vi thường được các loại tội phạm sử dụng hiện nay. Tư vấn pháp luật, các hình thức và phương pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật trong thanh thiếu nhi.

Hội nghị nghe bà: Hồ Thị Tú - Phó Trưởng phòng Truyền thông, BHXH tỉnh Đồng Nai Tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong đoàn viên, thanh niên năm 2024. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tuyên truyền, vận động để người lao động không lựa chọn nhận BHXH một lần vì lợi ích mất đi là rất lớn.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, tội phạm mua bán người và chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho đoàn viên, thanh niên.

Phú Lâm