Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Ký kết phối hợp tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện.

Ngày 13/07/2024, Công an huyện phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú tổ chức Ký kết phối hợp ký kết chương trình tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong Tăng, Ni, Phật tử phật giáo trên địa bàn huyện Tân Phú tại Chùa Linh Phú.

Tham dự buổi Ký kết về phía lãnh đạo huyện có đồng chí: Phạm Duy Thi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Cơ quan, Ban ngành, Đoàn thể huyện; Các đồng chí là Thành viên Ban An toàn giao thông huyện và sự tham gia của hơn 350 hành giả đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Linh Phú.

Về phía Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú có Hòa thượng: Thích Pháp Cần - Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú; Thượng tọa: Thích Quảng Trường - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú cùng các quý Tôn đức Tăng, Ni, Trụ trì, Trụ sứ, quý ban hộ trì, gia đình phật tử các tự viện trên địa bàn huyện.

nkb_800_19072024084259.jpg
Đại diện Công an huyện và Ban trị sự ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về TTATGT

Phát biểu tại buổi khai mạc đại diện lãnh đạo Công an huyện Thượng tá: Phạm Hồng Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của việc ký kết phối hợp giữa Công an huyện và Ban trị sư Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông; nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành của các tăng, ni phật tử; lan tỏa thói quen nếp sống văn hóa tham gia giao thông trong cộng động Phật giáo và toàn thể nhân dân; triển khai mô hình “Tăng, ni, phật tử tham gia giao thông văn hóa – an toàn”. Với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, động lực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nỗ lực kéo giảm số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm, đem lại bình yên trên những tuyến đường, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân, góp phần tích đức, tạo phúc cho đời và quý Tăng, Ni, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tân Phú, Hòa thượng; Thích Pháp Cần phát biểu và nhấn mạnh việc ký kết là thể hiện tinh thần Phật giáo, phát huy truyền thống “hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”; phát huy ưu thế của Phật giáo trong truyền thông thay đổi hành vi, lồng ghép các thông điệp về an toàn giao thông qua hình thức truyền tải giáo pháp của Đức Phật đến các Tăng, Ni, Phật tử cũng như lan toả đến toàn thể cộng đồng xã hội.

Việc tổ chức Ký kết phối hợp ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đã khẳng định tinh thần quyết tâm của Công an huyện và Ban trị sự cùng chung tay trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, với những nội dung, hành động cụ thể góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho tăng, ni, phật tử nói riệng và nhân dân trên địa bàn huyện nói chung, đồng thời xây dựng huyện Tân Phú ngày càng văn minh giàu đẹp.

Nguyen Nguyen