Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1645 – 2/9/2024). - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Ngày 18/7/2027, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024 tại UBND huyện Tân Phú. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá OCOP huyện, cùng tham dự có các đồng chí là uỷ viên Hội đồng đánh giá, UBND các xã và các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024.
tryng_800_19072024160937.jpg
Các sản phẩm trưng bày tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024
Tại buổi đánh giá, các chủ thể lần lượt giới thiệu về sản phẩm của mình cũng như các điểm đặc trưng và nổi bật của sản phẩm. Các thành viên Hội đồng căn cứ hồ sơ và giải trình của các chủ thể để đưa ra mức điểm phù hợp cho từng tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Kết quả: Có 05 sản phẩm đủ điều kiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, trong đó có 05/05 sản phẩm đủ điều kiện đạt 3 sao.
Théo đó xã Phú Bình: Gạo sạch Bến Thuyền - HTX Nông nghiệp VietGAP Phú Bình đạt 59 điểm trung bình.
Xã Nam Cát Tiên: Nấm sò - Hộ sản xuất, kinh doanh Võ Trọng M
Xã Phú Thanh: Cà phê rang xay - Hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Loan đạt 62 điểm của trung bình.
Xã Phú Lâm: Mật ong Lá ủ - Hộ sản xuất, kinh doanh Trần Thành Tâm đạt 68 điểm của trung bình.
Xã Phú Lộc: Trứng cút ăn liền - Công ty TNHH SX-TM Vina EGG đạt 73 điểm của trung bình. Sản phẩm Trứng cút ăn liền của Công ty TNHH SX-TM Vina EGG đạt 73 điểm tuy nhiên sản phẩm chưa có Quyết định bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa - không đáp ứng một trong các tiêu chí bắt buộc của sản phẩm 4 sao.
t0_800_19072024154524.jpg
Chủ thể giới thiệu về sản phẩm của mình tại Hội nghị đánh giá, phân hạng
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá OCOP huyện cảm ơn các các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2024 và đề nghị các chủ thể tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, chú trọng quảng bá, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; các địa phương cần tiếp tục đồng hành cùng chủ thể trong quá trình xây dựng sản phẩm OCOP nhằm tạo động lực lan tỏa ý nghĩa, tinh thần xây dựng, phát triển chương trình sản phẩm OCOP. UBND huyện sẽ ra quyết định công nhận các sản phẩm trên đạt 3 sao trong thời gian tới và tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm mới để được đánh giá, phân hạng chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện. Đồng thời, UBND huyện cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chủ thể có sản phẩm Ocop đạt 3 sao để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục các sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh đánh giá 4 sao cấp tỉnh.

Mỹ Tiên