• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

thachoabinh

THÁC HÒA BÌNH – CHÙA LINH PHÚ XÃ PHÚ SƠN


DLTP1THBCLP.jpg


Thác Hòa Bình - Chùa Linh Phú nằm trên địa phận xã Phú Sơn, với chiều cao của Thác lên đến 300 mét, trông từ xa, cả một dòng nước tựa như một dãi lụa trắng vắt ngang qua núi. Từ phía dưới chân núi nhìn lên, thác Hòa Bình có một vẻ đẹp thật lung linh và huyền ảo, với làn sương che phủ ở đỉnh thác.

Nằm trong khuôn viên này còn có chùa Linh Phú linh thiêng được thành lập năm 1957, diện tích khuôn viên được xây dựng của Chùa khoảng 50.000m2 và tổng diện tích toàn khu vực lên đến 37 ha. Ban đầu Chùa được Thầy Thích Từ Châu và 06 vị thầy khác trên đường học đạo thấy phong cảnh nơi đây thanh tịnh nên có ý muốn mở một ngôi tịnh thất nhỏ đơn sơ với vách tre, mái lá để làm nơi tu học và lấy tên hiệu là Tu Viện Thái Hư. Qua nhiều lần trùng tu và thay đổi trụ trì, đến năm 1987, Tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã bổ nhiệm Đại đức Thích Pháp Cần về trụ trì Chùa; với lối kiến trúc xây dựng độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo tiêu biểu của Thiền phái Nam Tông và văn hóa Dân tộc Việt. Hậu khuôn viên chùa là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với hai ngọn núi Phú Sơn cùng thác Hòa Bình bao quanh tạo cho chùa một thế dựa vững chắc. Nơi đây còn giữ gìn được nhiều vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, không khí trong lành mát mẻ, không gian thanh bình và yên tĩnh. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên trìu mến đã làm cho chùa Linh Phú vừa khang trang vừa cổ kính, u tịch và thanh tịnh của chốn già lam. Trong khuôn viên chùa còn có tượng Vua Hùng được xây dựng và đặt thờ trên một ngọn đồi với 108 bậc cấp đi lên, vào ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, từng đoàn người tấp nập lên thắp nhang cúng viếng, tưởng nhớ công ơn của vị Quốc tổ.

Vì thế, đây sẽ trở thành điểm du lịch khám phá, mạo hiểm gắn với du lịch văn hóa tâm linh, là một nơi nghỉ dưỡng đầy lí tưởng đang được kêu gọi đầu tư để phát triển thành một điểm du lịch hấp dẫn và thu hút.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THÁC HÒA BÌNH - CHÙA LINH PHÚTHBCLP1.jpgTHBCLP4.jpgTHBCLP2.jpgTHBCLP3.jpg388959_286737154770289_1876802828_n.jpgTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang