• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

hodaton

HỒ ĐA TÔN - XÃ THANH SƠN


DLTP1DDTON.jpg


Hồ Đa Tôn thuộc xã Thanh Sơn của huyện Tân Phú nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 130km, cách Thành phố Biên Hòa 100km;  là một hồ nước nhân tạo được hình thành từ năm 1986. Hồ có diện tích rộng 433,33 ha, trong đó diện tích mặt nước (lòng hồ): 294,81ha, diện tích vùng ven (đồi, núi, phần còn lại): 140,47ha.  dung tích hồ chứa được khoảng 20 triệu mét khối nước, chỗ sâu nhất của hồ khoảng 20m.

 Hồ Đa Tôn có khoảng 20 loài cá, trong số đó được nuôi thả nhiều nhất là cá Chắm, cá Trôi, cá mè, cá Chép…Bên cạnh hồ có vài quán ăn nhỏ, đặc sản ở đây là món cá chép chiên giòn cuốn bánh tráng, cháo cá chép... Ngoài nguồn lợi về thủy sản, về phục vụ nước tưới cho nông nghiệp, hồ Đa Tôn như một bức tranh thủy mặc, được thiên nhiên vẽ nên, với một sự hài hòa về màu sắc, của đất trời, núi rừng và non nước. Từ trên cao nhìn xuống, lòng hồ như một tấm gương khổng lồ được ôm trọn bởi những dãy núi, bờ đê và những đợt gió thổi mát rượi, màu xanh biết của trời mây, màu xanh lục của núi non, màu xanh ngọc bích của nước Hồ Đa Tôn như hoà quyện vào nhau, những gam màu lung linh dưới ánh sáng mặt trời có sức thu hút đến mê hoặc. Tất cả đều trở nên huyền ảo, lung linh đầy quyến rũ, đưa hồn người hòa trong cảnh sắc của thiên nhiên, theo cùng nhịp đập nhịp nhàng của sóng nước vỗ vào lòng hồ. Thắng cảnh hồ Đa Tôn tuy còn hoang sơ, do chưa có những tác động nào đáng kể của bàn tay con người, nhưng đây đã là những điểm đến hấp dẫn của bao du khách từ nhiều năm qua.

Tuy nhiên, để trở thành điểm du lịch thực thụ, UBND huyện Tân Phú đã phê duyệt quy hoạch đất cho phát triển Du lịch sinh thái Hồ Đa Tôn với diện tích 892,39ha  trong đó có 74 ha đất nông nghiệp và đất ở của các hộ dân đang quản lý sử dụng, số diện tích còn lại là đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất và mặt nước hồ Đa Tôn khoảng 380ha. Hồ Đa Tôn đang rất cần các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến đầu tư: đầu tư cải tạo cảnh quan; đầu tư các loại hình thể thao, vui chơi giải trí trên bờ, dưới nước; Đầu tư nhà hàng, quán ăn; Đầu tư khách sạn, nhà nghỉ....

Chính quyền địa phương cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp an tâm đầu tư vào địa bàn để khai thác tiềm năng du lịch Hồ Đa tôn.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỒ ĐA TÔN

HDTDL1.jpg
HDTDL2.jpg
HDTDL3.jpgTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang