• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

nhadaitalai

NHÀ DÀI TÀ LÀI – TÀ LÀI LONGHOUSE


DLTP1NDTALAI.jpg


Từ km 125 của quốc lộ 20, theo hướng Bắc Nhà Dài Tà Lài là dự án du lịch sinh thái cộng đồng đầu tiên của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam.

Nhà Dài được thiết kế dựa theo nét truyền thống của người Mạ sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên như: mây, tre, lá kè...Nhà Dài nằm trên một con đồi nhỏ, bên dưới là đập thủy lợi Vàm Hô, sát cánh rừng nguyên sinh của VQG Cát Tiên. Phía trước Nhà Dài là khoảng sân rộng hai bên rợp mát cây xanh. Đến nơi đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử và văn hóa làng bản của người dân tộc Mạ, S’Tiêng, Tày; tham gia sinh hoạt văn nghệ cộng đồng, nghe cồng - chiêng, hòa mình vào những điệu múa, bài hát truyền thống của đồng bào dân tộc; được thưởng thức nhiều món ăn đậm đà bản sắc địa phương, như: rượu cần, cơm lam, canh bùi, lá nhíp, uống loại rượu làm từ men các loại vỏ, lá cây rừng của người Tày. Để khám phá sự đa dạng sinh học, hướng dẫn viên du lịch người dân tộc sẽ đưa du khách đi thăm rừng, tận mắt quan sát và nghe giới thiệu về sự đa dạng của thực vật và động vật, trong đó có rất nhiều loài cây thuốc, rau rừng gắn bó với người dân nơi đây.

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa đồng thời có giá trị kinh tế. Mô hình này được xem như sinh kế ổn định cho đồng bào các dân tộc trong Vườn Quốc gia, giúp giảm sức ép và phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nhà Dài còn có ý nghĩa giúp bà con nâng cao ý thức về bảo vệ cảnh quan môi trường cũng như góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của cộng đồng người Châu Mạ, S’tiêng và Tày đang sinh sống tại đây.

Chuyến khám phá Vườn Quốc gia Cát Tiên và lưu trú qua đêm tại Nhà Dài Tà Lài sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vừa thiên nhiên vừa đậm nét văn hóa địa phương.

* Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0251 281 4071

Web: https://www.ta-lai-adventure.com/​


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NHÀ DÀI TÀ LÀI

Longhouse-GiangPham-9.jpg

Surrounding _08.jpg
Longhouse-GiangPham-7.jpg
EasterCamp2015_ 116.jpg
NDTL1.jpg


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang