• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Cảnh báo các hình thức lừa đảo thông qua ứng dụng Whatsapp

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo các hình thức lừa đảo thông qua ứng dụng Whatsapp.

Theo đó thời gian qua, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo người thân, bạn bè; thông báo tham gia nhận quà trúng thưởng; nâng cấp ứng dụng; yêu cầu nhập mã xác nhận,.. thông qua ứng dụng Whatsapp. Đây là ứng dụng trò chuyện trực tuyến phổ biến, được sử dụng rộng rãi bởi người dân với nhiều độ tuổi. Chính vì vậy, đây cũng là nền tảng vô cùng thuận lợi cho các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn như trên. Cụ thể:

Các đối tượng mạo danh bạn bè, người thân: Các đối tượng sẽ lập các tài khoản giả, để tên trùng với những người có trong danh bạ của nạn nhân. Sau đó, các đối tượng sẽ tiếp cận với các lý do như mất điện thoại, tài khoản bị hack,... và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền với nhiều mục đích khác nhau.

Các đối tượng sẽ gửi các thông báo quà tặng, voucher giảm giá đính kèm một đường link đăng ký tham gia. Khi ấn vào đường link, nạn nhân sẽ được chuyển tới một trang web yêu cầu cung cấp dữ liệu và thông tin cá nhân. Các đối tượng cũng không quên khuyến khích nạn nhân chuyển tiếp tin nhắn tới bạn bè, người thân nhằm gia tăng phạm vi lừa đảo.

Các đối tượng mạo danh là nhân viên hỗ trợ của WhatsApp, gửi đường link yêu cầu nâng cấp ứng dụng lên phiên bản Gold nhằm trải nghiệm các tính năng mới, độ bảo mật được nâng cao. Khi ấn vào đường link, điện thoại của nạn nhân sẽ tự động tải về phần mềm chứa mã độc, lập tức đánh cắp các dữ liệu có trong máy đồng thời làm ngưng hoạt động thiết bị.

Các đối tượng yêu cầu nhập mã xác nhận đăng nhập ứng dụng: Khi biết được số điện thoại của nạn nhân, các đối tượng sẽ sử dụng để đăng nhập vào WhatsApp. Khi đó, ứng dụng sẽ gửi cho nạn nhân mã xác nhận nhằm hoàn tất thủ tục đăng nhập. Sau đó, các đối tượng sẽ mạo danh nhân viên hỗ trợ WhatsApp, yêu cầu nạn nhân cung cấp mã xác nhận với nhiều lý do khác nhau như tài khoản bị khóa tạm thời, có dấu hiệu vi phạm các điều khoản,... Sau khi có được mã xác nhận, đối tượng lừa đảo có thể truy cập được vào tài khoản của nạn nhân, thực hiện hành vi lừa đảo đối với các tài khoản khác trong danh bạ.

mr_800_10072024081412.jpg
Hình minh họa (nguồn cục an toàn thông tin)

Trước tình hình lừa đảo diễn ra, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác khi nhận được các tin nhắn từ đối tượng lạ. Tuyệt đối không ấn vào những đường link được đính kèm trong tin nhắn, không cung cấp các thông tin cá nhân, thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Không nhận lời tham gia vào các nhóm chat lạ. Khi nhận được các tin nhắn vay tiền từ, người dân cần cẩn thận xác minh danh tính của người gửi thông qua các thông tin trên trang cá nhân của những tài khoản đó. Khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo với các cơ quan công an, lực lượng chức năng nhằm phát hiện và kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo.

Phạm Tuyển

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang