• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Cảnh báo cảnh giác với hình thức lừa đảo thông qua lời mời làm việc online tại nhà

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo cảnh giác với hình thức lừa đảo thông qua lời mời làm việc online tại nhà.

Mới đây, chính quyền nhiều quốc gia đã cảnh báo về việc xuất hiện hình thức lừa đảo thông qua những tin nhắn mời gọi làm việc tại nhà, hứa hẹn người tham gia sẽ được trả mức lương vô cùng hấp dẫn.

Theo đó, kẻ lừa đảo sẽ gửi những tin nhắn giả mạo các tập đoàn, công ty có tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nội dung các tin nhắn chủ yếu bao gồm thông tin ngắn gọn về công việc, thời gian làm việc, tiền lương trả theo ngày và đính kèm một đường link đăng ký. Sau khi bấm vào đường link, nạn nhân sẽ được trực tiếp trao đổi với đối tượng thông qua ứng dụng Whatsapp.

Sau khi trao đổi các thông tin về công việc, đối tượng lừa đảo sẽ gửi một đường link, yêu cầu nạn nhân truy cập nhằm hoàn tất thủ tục đăng ký và trả một khoản phí nhỏ. Đường link này sẽ yêu cầu nạn nhân cung cấp các thông tin ngân hàng như số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV,... Những thông tin này sẽ được đối tượng sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền sang ngân hàng của bọn chúng, số tiền chúng chuyển sẽ tùy thuộc vào số dư trong tài khoản của nạn nhân, sau đó sẽ yêu cầu nạn nhân cung cấp mã OTP. Nạn nhân sẽ tưởng rằng đây là giao dịch thanh toán khoản phí kể trên. Sau khi chiếm đoạt tiền thành công, các đối tượng sẽ chặn tin nhắn của nạn nhân, xóa hết các thông tin trên trang cá nhân.

hachke1_800_17062024140459.jpg
Hình minh họa (nguồn cục an toàn thông tin)

Trước thực trạng lừa đảo như trên, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân cảnh giác trước các tin nhắn lừa đảo với nội dung kể trên. Khi nhận được những tin nhắn thông qua các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook,... người dân cần báo cáo tài khoản đó. Không bấm vào bất cứ đường link nào mà đối tượng gửi, không cung cấp các thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ đường link lạ, không bật chế độ “cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định” trên điện thoại thông minh.

Khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo, người dân cần lập tức trình báo lực lượng chức năng nhằm truy vết và ngăn chặn đối tượng lừa đảo.

Phạm Tuyển

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang