• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Cảnh báo hẹn hò qua mạng, một người đàn ông tại Mỹ bị lừa đảo đầu tư

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo hẹn hò qua mạng, một người đàn ông tại Mỹ bị lừa đảo đầu tư.

Theo đó, Mới đây, một người đàn ông 75 tuổi sinh sống tại Mỹ đã bị lừa đầu tư 60 triệu đô-la vào một công ty giả mạo. Ban đầu, người đàn ông nhận được lời mời kết bạn của một người phụ nữ. Người này giới thiệu mình là một doanh nhân thành đạt với nhiều dự định làm ăn sắp tới, muốn tìm những người có thâm niên hoạt động trong cùng lĩnh vực để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Trên trang cá nhân, người phụ nữ đăng tải các bức ảnh về cuộc sống giàu có với nhiều thành tựu đạt được. Sau khi trò chuyện, đối tượng gợi ý sử dụng WhatsApp để trao đổi thông tin riêng tư.

Đối tượng dần xây dựng mối quan hệ tình cảm với nạn nhân, hằng ngày chủ động gửi tin nhắn. Bên cạnh những cuộc hội thoại về công việc, đối tượng cũng thường xuyên chia sẻ về đời sống cá nhân nhằm chiếm dụng lòng tin của nạn nhân, khiến cho việc dụ dỗ và thao túng trở nên dễ dàng hơn.

Người phụ nữ ngỏ lời muốn hợp tác với nạn nhân tham gia đầu tư vào ứng dụng chứng khoán có tên là FX6, hứa hẹn trong tương lai khoản đầu tư sẽ thu về số tiền lãi lớn. Tin tưởng vào đối tượng, người đàn ông không ngần ngại chuyển tiền vào ứng dụng kể trên. Sau một thời gian, số tiền lãi được hiển thị trên ứng dụng gia tăng một cách nhanh chóng, người đàn ông tiếp tục đầu tư với hy vọng thu về lãi suất khổng lồ.

Khi có ý định rút tiền, nạn nhân nhận thấy ứng dụng thông báo không cho phép vì nhiều lý do khác nhau. Nạn nhân cố gắng liên lạc với hệ thống chăm sóc khách hàng nhưng không thành. Tài khoản của người phụ nữ trên 2 nền tảng là LinkedIn và WhatsApp cũng đã bị xóa bỏ.

M1_800_15062024160815.jpg

Hình minh họa (nguồn cục an toàn thông tin)

Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không cả tin bất kỳ đối tượng lạ nào trên mạng xã hội. Không nhận lời mời kết bạn, nhắn tin với những đối tượng sở hữu tài khoản cá nhân ảo. Không chuyển tiền cho bất cứ đối tượng nào khi chưa gặp mặt trực tiếp, chưa nắm bắt được thông tin và danh tính của đối tượng. Trong trường hợp bị lừa, người dân cần nhanh chóng lưu trữ lại những đoạn hội thoại, nhanh chóng trình báo lên các cơ quan có thẩm quyền nhằm truy vết và ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản..

Phạm Tuyển

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang