• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua hàng giá rẻ thông qua các nền tảng trực tuyến

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua hàng giá rẻ thông qua các nền tảng trực tuyến.
Theo đó, đối tượng lừa đảo nạn nhân mắc bẫy của những tên lừa đảo khi mua hàng qua các nền tảng trực tuyến.
Trong quá trình tìm kiếm mua hàng trực tuyến trên mạng xã hội, nạn nhân bắt gặp một quảng cáo với nội dung giảm giá điện thoại thông minh. Các mức giá mà quảng cáo đưa ra là vô cùng hấp dẫn, vì thế nạn nhân chủ động liên hệ với người bán để biết thêm thông tin. Sau đó, nạn nhân được người bán kết bạn và gửi một tin nhắn riêng tư qua ứng dụng Chat. Sau khi trao đổi, người bán đưa ra một chiếc điện thoại Iphone tình trạng còn mới với cái giá phải trả rất thấp, cam kết hàng sẽ được gửi đi ngay lập tức nếu người mua chịu chuyển toàn bộ số tiền trước. Đối tượng gửi một vài mã QR và yêu cầu thanh toán thông qua ví điện tử Alipay. Bỏ qua những lời cảnh báo lừa đảo mà ứng dụng Alipay đưa ra, nạn nhân nhanh chóng mượn tài khoản của một người bạn và tiến hành giao dịch.
Sau khi chuyển thành công số tiền, đối tượng nói cần chi trả thêm phụ phí và yêu cầu nạn nhân trả thêm tiền. Sau khi làm theo hướng dẫn, đối tượng hủy kết bạn với tài khoản Chat của nạn nhân, đồng thời xóa toàn bộ thông tin liên hệ. Nhận ra mình bị lừa, nạn nhân đã đi trình báo vụ việc với cơ quan cảnh sát địa phương.
fscb1_800_15062024155106.jpg
Hình minh họa (nguồn cục an toàn thông tin)
Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân cảnh giác khi thực hiện giao dịch trong quá trình mua bán hàng trực tuyến. Người dân cần cẩn thận khi bắt gặp những sản phẩm có mức giá rẻ bất thường, tuyệt đối không mua hàng từ đối tượng sở hữu tài khoản mạng xã hội ảo, ít thông tin cá nhân, tương tác,... Cần xác định kỹ danh tính của người bán, đối chiếu với tài khoản ngân hàng nhằm xác thực trước khi chuyển tiền. Trong trường hợp gặp phải đối tượng lừa đảo như trên, người dân cần lập tức liên hệ với ngân hàng và báo cáo giao dịch lừa đảo, liên hệ với các cơ quan công an để kịp thời truy vết và xử lý đối tượng.

Phạm Tuyển

Chuẩn tiếp cận pháp luật

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này


Chung nhan Tin Nhiem Mang