Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Ngày 14/6/2024 Đảng bộ huyện Tân Phú sơ kết 01 năm thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Đảng bộ huyện Tân Phú có 65 tổ chức cơ sở đảng, 4502 đảng viên, gồm: 41 chi bộ cơ sở, 24 đảng bộ cơ sở, với 225 chi bộ trực thuộc. Trong đó có 219 chi bộ, với 3972 đảng viên thuộc diện phải sinh hoạt trên phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử (178 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, 41 chi bộ cơ sở).
thh4_800_15062024084142.jpg
Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phần mềm STĐVĐT trên địa bàn huyện Tân Phú
Thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU, ngày 06/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch, các văn bản chỉ đạo và tổ chức quán triệt triển khai các nội dung thực hiện phần mềm STĐVĐT Đảng bộ tỉnh Đồng Nai trong toàn Đảng bộ huyện; Phân công các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách địa bàn các xã, thị trấn theo dõi, chỉ đạo việc triển khai. Đồng thời, yêu cầu các cấp ủy trực thuộc, đặc biệt là đồng chí bí thư, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tính chủ động, tích cực trong quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nêu cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm trong triển khai, sử dụng phần mềm STĐVĐT; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên tích cực tham gia sử dụng phần mềm STĐVĐT trong sinh hoạt và công tác.
Đến nay Đảng bộ huyện đã hoàn tất việc nhập dữ liệu đảng viên, cấp tài khoản đăng nhập đối với 63/65 tổ chức cơ sở đảng (Trừ Đảng bộ Công an huyện và Đảng bộ Quân sự huyện). Số đảng viên đã đăng nhập là 3297/3972, đạt tỷ lệ 83%. Đảng bộ có tỷ lệ đảng viên đăng nhập cao nhất là Phú Lộc có 170/170 đảng viên, đạt 100%.
Về ứng dụng phần mềm STĐVĐT trong sinh hoạt chi bộ, đến nay có 193/219 chi bộ tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ hàng tháng thông qua phần mềm STĐVĐT, đạt tỷ lệ 88,12%. Trong đó, một số đảng bộ có số chi bộ thực hiện đạt tỉ lệ cao như: Đảng bộ xã Phú Thịnh có 11/11 chi bộ, đạt 100%; Đảng bộ xã Phú Lộc có 8/9 chi bộ, đạt 90%; Đã có nhiều đảng viên tham gia tìm hiểu và học tập nghị quyết trên phần mềm STĐVĐT và có số điểm tích luỹ cao, trong đó 590 đồng chí có số điểm tích luỹ từ 1000 điểm trở lên, đồng chí cao điểm nhất là trên 24.000 điểm.
Sau thời gian triển khai thực hiện phần mềm STĐVĐT đã từng bước làm thay đổi nhận thức, thói quen của các cấp ủy, đảng viên về việc ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trên nền tảng số, qua đó góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, sinh hoạt đảng và hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.
Tuy nhiên, phần mềm STĐVĐT Đảng bộ tỉnh Đồng Nai là phần mềm mới được xây dựng nên vẫn còn một số tính năng cần phải hiệu chỉnh cho phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên.
liou3_800_15062024084142.jpg
Đ/c: Trịnh Văn Luận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phần mềm STĐVĐT
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Đề án 04 tỉnh có giải pháp xử lý tránh nghẽn, treo phần mềm vào những ngày sinh hoạt chi bộ; Đề nghị các chi đảng bộ cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, vai trò, quan điểm, mục tiêu, hiệu quả thiết thực của việc thực hiện của phần mềm STĐVĐT. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả phần mềm STĐVĐT, là kênh chính thống trong việc tiếp cận thông tin và học tập nghị quyết.

Các đồng chí bí thư cấp ủy trực tiếp chỉ đạo các đảng viên thực hiện nghiêm chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai, sử dụng phần mềm phần mềm STĐVĐT và tổ chức sinh hoạt chi bộ trên phần mềm STĐVĐT đạt yêu cầu đề ra. Tổ kỷ thuật phần mềm STĐVĐT huyện tiếp tục hỗ trợ các chi bộ bộ ấp, khu phố tổ chức sinh hoạt trên phần mềm STĐVĐT đúng quy trình, đạt chất lượng, hiệu quả.

Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ cơ sở phải là người đi đầu trong tham gia tìm hiểu quy trình, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ, học tập nghị quyết, các bài học trên phần mềm STĐVĐT để từng bước điều hành thuần thục, đúng quy trình sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, học tập nghị quyết trên phần mềm STĐVĐT để đảng viên noi theo tự giác học tập, nghiêu cứu, nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản của các nghị quyết, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Linh Lâm – BTG.HU

Chuẩn tiếp cận pháp luật

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú