Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Kiểm tra việc lãnh đạo và thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, dân chủ ở cơ sở

Ngày 13/6/2024 tại trụ sở UBND xã Phú Lộc, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – UVBTV, Trưởng ban Dân vận là trưởng đoàn tiến hành kiểm tra theo Kế hoạch số 284-KH/HU ngày 08/5/2024 của Huyện ủy đối với Đảng ủy xã và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Phú Lộc.
adahf_800_14062024101840.jpg
Theo Kế hoạch số 284-KH/HU ngày 08/5/2024 của Huyện ủy, nội dung kiểm tra tập trung vào triển khai thực hiện công tác dân vận năm 2024, Quy chế thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, việc triển khai tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ cơ sở, việc triển khai thực hiện Đề án tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý và phát huy vai trò của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025 và Đề án công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, Đề án 01-ĐA/HU ngày 04/8/2021 của BCH Đảng bộ huyện, Quy chế đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền các cấp trong tỉnh với nhân dân, Quy định trách nhiệm của cấp ủy đảng, tổ chức đảng, chính quyền tiếp thu ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể CT-XH và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, Quy chế giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể CT-XH, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể CT-XH và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.
Tại buổi kiểm tra, BCH Đảng bộ xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã trao đổi các nội dung kết quả đã làm được và những hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện các nội dung kiểm tra theo kế hoạch của Huyện ủy; trao đổi giải trình làm rõ các nội dung kết quả, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2024 theo ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn để làm cơ sở báo cáo BTV Huyện ủy tiếp tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.
Thông qua việc kiểm tra nhằm nâng cao trách nhiệm và đánh giá kết quả triển khai, tổ chức thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, dân chủ ở cơ sở và Đề án 01-ĐA/HU ngày 04/8/2021 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chi hội của các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện tới cơ sở 6 tháng đầu năm 2024, đánh giá những khó khăn, ưu điểm, hạn chế để từ đó rút kinh nghiệm và tiếp tục đề ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Văn Trương - HĐ

Chuẩn tiếp cận pháp luật

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú