Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024); - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tiếp đón và làm việc với Đoàn nghiên cứu của Tạp chí Truyền thống và Phát triển

Ngày 05/6/2024, UBND huyện Tân Phú phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức đón tiếp và làm việc với Tạp chí Truyền thống và Phát triển do đồng chí: Trương Hòa Bình - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch danh dự Tạp chí Truyền thống và Phát triển làm trưởng đoàn tại UBND huyện Tân Phú.
ngc4f_800_06062024151511.jpg
Đoàn đã đến thăm và nghe đại diện lãnh đạo huyện Tân Phú giới thiệu về di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện Vượt ngục Tà Lài
trthvf_800_06062024151512.jpg
Đoàn đã đến thăm phòng truyền thống Nhà văn hoá các dân tộc xã Tà Lài

Theo đó Đoàn đã đến thăm Di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện Vượt ngục Tà Lài, đây là di tích được công nhận là di tích văn hoá lịch sử cấp tỉnh, địa điểm vang dội một thời đấu tranh chống Thực dân pháp và Đế quốc Mỹ của của các chiến sĩ cách mạng và nhân dân đồng bào các dân tộc huyện Tân Phú. Tại đây, đoàn đã được nghe thuyết minh về Di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện Vượt ngục Tà Lài, sự kiện vượt ngục Tà của những đảng viên cộng sản như: Trần Văn Giàu, Tô Ký, Châu Văn Giác, Dương Quang Đông… Sau đó, Đoàn về làm việc với với lãnh đạo và các cơ quan, ban ngành huyện Tân Phú giới thiệu tổng quan về huyện Tân Phú; giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch; các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện. Nắm bắt kết quả phát triển kinh tế xã hội của địa phương; kết quả xây dựng nông thôn mới; nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của huyện; việc phát triển du lịch và bảo tồn phát huy các di tích lịch sử văn hoá tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

ả1_800_06062024151511.jpg
Đoàn làm việc với với lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tân Phú

Thay mặt đoàn đến thăm và làm việc, đồng chí: Trương Hòa Bình - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch danh dự Tạp chí Truyền thống và Phát triển cám ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú đã gìn giữ và tu bổ Di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện Vượt ngục Tà Lài, mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú nói chung luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, thực hiện tốt bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống, và tiếp tục kêu gọi đầu tư Di tích Địa điểm ghi dấu sự kiện Vượt ngục Tà Lài để phát huy các giá trị của di tích văn hoá lịch sử tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai để phát triển loại hình du lịch về nguồn trên địa bàn huyện Tân Phú. Đồng thời, Tạp chí Truyền thống và Phát triển sẽ có những bài viết giới thiệu quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Tân Phú đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội nói chung và du lịch bảo tồn phát huy di tích lịch sử văn hoá nói riêng.

Mỹ Tiên

Chuẩn tiếp cận pháp luật

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Duy Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú