Sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 10 tháng- năm 2016

Ban An toàn giao thông huyện Tân Phú vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 10 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2016 và kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Trần Bá Đạt chủ trì hội nghị.
        ​Thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 10 tháng đầu năm 2016, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các thành viên và Ban ATGT các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên loa đài, xe cổ động, băng ron, cờ phướn, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và lồng ghép vào các cuộc họp dân. Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự cơ động Công an huyện đã tuần tra khép kín địa bàn, trong đó tập trung vào 2  tuyến, Trà Cổ- Phú Điền và Phú Lộc đi bến đò Năm Bửu. Qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện gần 5.500 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 1650 phương tiện các loại, thu phạt gần 3, 5 tỷ đồng nộp kho bạc nhà nước, tước giấy phép lái xe có thời hạn gần 430 trường hợp. Về tình hình tai nạn giao thông, trong 10 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện xảy ra 20 vụ, làm chết 19 người, tăng 1 người so với cùng kỳ; bị thương 7 người.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 2 tháng cuối năm, Ban an toàn giao thông huyện Tân Phú đề ra một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, phấn đấu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông từ 5-10%; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nhằm nâng cao ý thức của người dân về chấp hành pháp luật của người dân tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, nhất là cảnh báo các nguy cơ tai nạn đối với phương tiện chở khách sang sông và đuối nước trẻ em; người điều khiển xe ô tô chở khách, xe tải, mô tô, xe gắn máy; Chủ động phối hợp Đội CSGT số 2 Công an tỉnh và Đội Thanh tra giao thông số 06 tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp xe chạy quá tốc độ, vượt quá tải trọng cho phép nhằm phòng ngừa ngăn chặn làm giảm tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn đi qua địa bàn huyện;  khảo sát, xóa các điểm đen về an toàn giao thông; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Riêng về tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, ban an toàn giao thông huyện sẽ tổ chức vào ngày 17/11/2016 tại hội trường UBND thị trấn Tân Phú, sau đó thành lập các đoàn đi thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

​Bích Liên