Lớp SCLLCT Khoá 14 năm 2022 Huyện Tân Phú tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế

Vừa qu​a, Trung tâm Chính trị huyện Tân Phú đã tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế cho lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá 14 năm 2022  học tập về truyền thống cách mạng tại Nhà lưu niệm và tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một phần của chương trình học tập Sơ cấp lý luận chính trị theo Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW ngày 11/12/2012 của Ban tuyên giáo Trung ương.
l.jpg
Đoàn dâng hương tại nhà lưu niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ. Tượng chị được đặt ở một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, hoa lekima. Tượng được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy.

Chuyến về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các học viên, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Qua chuyến đi thực tế, các học viên cũng được củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ trong thời kỳ mới.

t.jpg
Lãnh đạo TTCT huyện và tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm tại

tượng nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá 14 năm 2022 gồm 43 học viên, đến nay đã hoàn thành chương trình học tập 15 bài với 295 tiết học. Dự kiến lễ tốt nghiệp sẽ tổ chức vào ngày 10/12/2022.

Linh Lâm