Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai kiểm tra việc thực hiện NQ, CT của Đảng bộ huyện Tân Phú năm 2022.

Ngày 29/11/2022 Đ/c Cao Văn Quang UVBTV Tỉnh uỷ – Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh cùng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai đã có buổi làm việc với BTV Huyện uỷ Tân Phú để kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị (NQ,CT) của Đảng năm 2022.
Theo báo cáo của BTV Huyện uỷ, đối chiếu với 57 chỉ tiêu Quy định số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Tân Phú còn 03/57 chỉ tiêu không đạt so với chỉ tiêu Tỉnh ủy đề ra (tỷ lệ đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật; dự án đầu tư trên địa bàn thuộc thẩm quyền chậm triển khai; tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa).

QQ.jpg
Quang cảnh BTV Tỉnh uỷ Đồng Nai kiểm tra việc thực hiện NQ, CT của

Đảng bộ huyện Tân Phú năm 2022

Về việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2021: Trong quá trình tổ chức thực hiện, mặc dù đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện, trên từng mặt công tác đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa 92,6%, không đạt NQ trên 98%; tỷ lệ đảng viên bị thi hành kỷ luật so với đảng viên toàn Đảng bộ chiếm 1,39%, tăng 19 trường hợp so với năm 2021; công tác giải ngân vốn đầu tư công chậm. Đảng bộ tự xếp loại chất lượng là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn công tác nhất trí cao với báo cáo của BTV HU Tân Phú, đồng thời cùng thảo luận, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện một số chỉ tiêu chưa đạt NQ của Đảng bộ huyện trong năm 2022, từ đó đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian còn lại của năm 2022 cũng như trong năm 2023.

Q.jpg
Đ/c: Cao Văn Quang UVBTV Tỉnh uỷ  – Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh

phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, Đồng chí Cao Văn Quang UVTV TU – Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, trưởng đoàn công tác đề nghị Ban TV HU một số nội dung trọng tâm bổ sung vào công tác trong thời gian tới, đó là rà soát lại chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2023, quan tâm thực hiện các NQ chuyên đề. Có kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, trong đó cần lưu ý việc phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân phụ trách. Quan tâm thực hiện 4 nhiệm vụ đột phá của tỉnh. Để Tân Phú có thể đột phá trong thời gian tới, địa phương cần tập trung vào thế mạnh phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái, môi trường, những lĩnh vực có lợi thế so với các địa phương khác. Quan tâm công tác qui hoạch, thu hút nhân lực trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Phát huy vai trò của MTTQ, đoàn thể, nhất là công tác phản biện và một số nội dung quan trọng khác.

Gia Tiến