Tham dự Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật, công tác pháp chế năm 2022

Thực hiện Kế hoạch công tác xây dựng kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai. Ngày 30/11/2022, tại Hội trường Khách sạn Đồng Nai, Đoàn công tác Cán bộ, Công chức huyện Tân Phú đã có buổi tham dự Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra rà soát văn bản quy phạm pháp luật, công tác pháp chế năm 2022 do Sở Tư pháp tổ chức.
thvbqp.jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Sở Tư pháp cùng các đại biểu là đại diện các sở, ban ngành của tỉnh cùng đại diện các cán bộ phụ trách công tác pháp chế, cán bộ trực tiếp tham mưu công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật của UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham gia tập huấn đoàn huyện Tân Phú có đại diện Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tư pháp Thanh tra huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Phòng Tài huyên và Môi trường huyện, Phòng Nội vụ huyện, Phòng Dân tộc

Tại hội nghị các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe các đồng chí là báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai báo cáo các chuyên đề Những nội dung mới của luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật  của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp; Các quy trình soạn thảo xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

trđi.jpg
Đại biểu tham dự trao đổi những khó khăn vướng mắc tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, báo cáo viên cũng đã dành thời gian thảo luận, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc thường gặp trong thực tiễn công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Thông qua Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, đã góp phần nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng của các Cán bộ, Công chức làm công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện Tân Phú nói riêng và toàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

Hoang Phuong