Phiên tòa giả định gắn với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - phòng chống bạo lực học đường”

Sáng ngày 28/11/2022, Huyện đoàn Tân Phú phối hợp với cơ quan Tòa án Nhân dân huyện, Trường THPT Đoàn Kết tổ chức phiên tòa giả định năm 2022 gắn với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - phòng chống bạo lực học đường”.
h.JPG
Phiên tòa giả định được tổ chức tại sân trường THPT Đoàn Kết

Trước khi diễn ra phiên tòa, các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Đoàn Kết đã sân khấu hóa tình huống: mâu thuẫn liên quan đến tình cảm nam nữ, và 2 học sinh nữ mâu thuẫn đã dẫn đến đánh nhau. Kết quả 01 học sinh nữ bị thương tích với tỉ lệ thương tật 18%.

sk.JPG
Các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Đoàn Kết

đã sân khấu hóa tình huống

Với nội dung dễ hiểu, sát thực tế và phù hợp với độ tuổi học trò, Phiên tòa giả định đã lồng ghép những nội dung tuyên truyền pháp luật, giáo dục tư tưởng đạo đức cho các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật để có nhận thức đúng đắn trong hành động, ứng xử. qua đó góp phần đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, văn minh.

đ.JPG
Phiên tòa giả định thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Đồng thời sau phiên tòa giả định được tổ chức đây là cơ hội giao lưu chia sẻ thêm các kiến thức về pháp luật, tư vấn, giải đáp những thắc mắc cho học sinh để các em nắm rõ thêm quy định của pháp luật hiện nay.

Thùy Dương. H Đoàn