Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới huyện Tân Phú năm 2022

Sáng ngày 18/11/2022, tại Hội trường Trung tâm Chính trị UBND huyện Tân Phú, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng UBND huyện Tân Phú tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với Chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”
phát biêu.jpg

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Trung Thành – Bí thư Huyện ủy, Bà Phạm Thị Lý – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - CT.UBMTTQ huyện. Ông Đỗ Thành Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện, các ông, bà là lãnh đạo phòng, ban các huyện trong tỉnh, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác Bình đẳng giới, văn hóa thông tin, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh khối Trung học  phổ thông trên địa bàn huyện.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh. Qua đó, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái;  giảm thiểu và tiến tới chấm dứt các tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi Lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai - Chủ nhiệm Chương trình 8 của Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH tỉnh kêu gọi sự cam kết cùng tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Các cấp ủy, tổ chức đảng và chính quyền các cấp cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác bình đẳng giới; đưa các mục tiêu bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác truyền thông về bình đẳng giới cần phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài và hiệu quả hơn nhằm thay đổi những định kiến về giới đang tồn tại khá phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhất nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, góp phần xóa bỏ định kiến, tiến tới thực hiện bình đẳng giới thực chất.

Sau lễ phát động đoàn diễu hành xe tuyên truyền từ Trung tâm Chính trị qua các xã Phú Xuân, Phú Thanh, Phú Bình, Phú Lâm, Phú Trung, Phú Sơn và dọc theo quốc lộ 20 về địa phương tiếp tục tuyên truyền./.

Nguyễn Nguyên