Công an huyện Tân Phú tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Sáng 15/11/2022 Công an huyện Tân Phú đã tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Dự lễ ra quân có các đ/c Phạm Thị Lý – UVTVHU Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Phạm Duy Thi – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đỗ Thành Phước – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đ/c Thượng tá Lê Quang Lợi – Phó Trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt nội dung kế hoạch thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của Công an huyện.

Son caJPG.JPG
Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng CA huyện phát lệnh

Ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng CA huyện trong thực thực hiện nhiệm vụ chính trị, giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian qua và khích lệ tinh thần, chúc mừng CBCS trước khi bước vào thực hiện cao điểm Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, Đ/c Phạm Duy Thi Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện cho Thường trực HU, UBND huyện đã gửi tặng bó hoa tươi thắm đến lực lượng CA huyện.

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn – UV.BTV HU – Trưởng CA huyện phát lệnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó thời gian bắt đầu từ 8h ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch đã đề ra.

Quá trình triển khai kế hoạch cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổng sinh hoạt tổ nhân dân, phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác phòng ngừa và tấn công trấn áp các loại tội phạm; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về trật tự xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, góp phần bảo vệ an toàn các sự kiện lớn, đặc biệt là dịp tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

thii.JPG
Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Thi phát biểu chỉ đạo

Triển khai kế hoạch Tổng kiểm tra hành chính, thông qua công tác hành chính để phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm và ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, thu hồi tài sản, phương tiện phạm tội, các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, tàng trữ sử dụng trái phép.

Thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản nắm người, nắm hộ, nắm đối tượng và quản lý địa bàn, không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng v”vũ khí nóng”, vật liệu nổ gây án, tội phạm giết người, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, tội phạm xâm hại trẻ em nhất là ở vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu dân cư.

Phối hợp chặt chẻ với các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi khai thác khoáng sản trái phép. Đấu tranh với các hành vi xã thải, xử lý chất thải nguy hại vi phạm pháp luật về môi trường, hủy hoại rừng, khai thác lâm sản, khoáng sản, đặc biệt là vấn đề ATVSTP trong dịp lễ, tết.

Tăng cường công tác phòng ngừa, triệt phá tội phạm tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm, tụ điểm mua bán ma túy tổng hợp, không để quán karaoke, các cơ sở lưu trú... chứa chấp đối tượng sử dụng ma túy trái phép.

CARQ.JPG
Diễu hành lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện

Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm để người dân cảnh giác, phòng ngừa và vận động nhân dân cùng tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm; phát huy nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm hoạt động có hiệu quả tại cơ sở. Tổ chức các biện pháp phòng ngừa xã hội các nhóm thanh niên mâu thuẫn, xung đột gia đình, tình cảm nam nữ dẫn đến đâm chém, gây thương tích lẫn nhau.

Tăng cường công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương phòng ngừa sai phạm, tiêu cực. Thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, chiến sỹ làm ngơ, tiếp tay, bảo kê cho tội phạm hoạt động. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong công tác, nếu địa bàn nào, xã nào để tội phạm hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội (cờ bạc, đá gà, số đề...) hoạt động phức tạp, lộng hành, kéo dài mà không có biện pháp đấu tranh giải quyết hoặc CA cấp trên đấu tranh triệt phá, thì người đứng đầu phụ trách lĩnh vực, địa bàn phải chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, Ban lãnh đạo CA huyện. Bố trí lực lượng ứng trực phù hợp với tình hình đơn vị, khi cần thiết phải huy động 100% quân số thực hiện kế hoạch nghiệp vụ, đảm bảo cao điểm đạt kết quả cao nhất. Kết thúc buổi Lễ phát lệnh, các đơn vị đã triển khai đội hình ra quân diễu hành biểu dương lực lượng trên các địa bàn huyện.

Gia Tiến