Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Phú An và xã Phú Trung huyện Tân Phú

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai, khoá X và trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tân Phú, khoá VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 16/11/2022, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai có ông: Trịnh Văn Luận -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tân Phú; Ông: Dương Hoà Hiệp – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai và các ông (bà) Đại biểu HĐND huyện Tân Phú, đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phú An và xã Phú Trung. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các lãnh đạo đại diện cho các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện, lãnh đạo Chính quyền địa phương và đông đảo cử tri trên địa bàn xã Phú An và xã Phú Trung.

lctr.jpg
Ông: Trịnh Văn Luận -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đại biểu HĐND Tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Phú An

Tại hội nghị tiếp cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, đã thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, quốc phòng - An ninh năm 2022 trên địa bàn tỉnh; Kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2022. Kết quả trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh; Kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kết quả hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh năm 2022.

Đại diện cho Tổ Đại biểu của HĐND tỉnh cũng đã thông báo tới cử tri nội dung chính thuộc chương trình kỳ họp thứ 10, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa X; đồng thời lắng nghe, thu thập ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc nội dung chương trình, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Hội nghị cũng đã được nghe đại diện cho Tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 10 tháng đầu năm 2022 của UBND huyện; Kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm 2022 của HĐND huyện; Thông báo kết quả trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; Thông báo nội dung chính thuộc chương trình kỳ họp thứ 7 kỳ họp cuối năm thường lệ của HĐND huyện khoá VII.

ptru.jpg
Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phú Trung

Tại buổi tiếp xúc cử tri của 02 xã Phú An và Phú Trung, đã có 18 lượt cử tri phát biểu ý kiến xuay quanh các nội dung kiến nghị các vấn đề như: Vấn đề Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi sử dụng mục đích đất từ đất lâm nghiệp sang đất nông nghiệp, việc tách thửa chồng thửa; Tình trạng xe quá tải, tình hình An ninh trật tự và ATGT tại ấp 4; Tuyến đường giao thông xuống cấp về cơ sở hạ tầng giao thông cho người dân đi lại tại ấp 2; Tình hình tránh tranh chấp đất đai và giải toả liên quan đến khu vực “Chợ 42” việc hỗ trợ người dân trong khu vực bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn còn xảy ra trộm cắp phức tạp tại xã Phú An. Cử tri cũng đã phản ánh đến giải quyết chế độ đền bù tiền tiền giải toả sửa chữa nâng cấp quốc lộ 20 đoạn qua xã Phú Trung từ năm 2015 đến nay vẫn chưa giải quyết rứt điểm cho người dân.

đctri.jpg
Các đại biểu và đông đảo cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc tại xã Phú Trung

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các cử tri tham dự, tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện và Chính quyền địa phương xã Phú An và xã Phú Trung giải đáp thoả đáng đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền, tổ Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện ghi nhận đồng thời sẽ chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét và giải trình, trả lời sớm nhất cho cử tri.

Hoang Phuong