Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Hội thi văn nghệ “Người giáo viên nhân dân” năm 2022 chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Nằm trong các hoạt động tuyên truyền và phát động phong trào thi đua chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), trong 2 ngày 05 và 06/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú đã tổ chức thành công vòng thi cụm Hội thi văn nghệ “Người giáo viên nhân dân” năm 2022.
BGK.jpg
Ban tổ chức và Ban giám khảo Hội thi
làm việc theo nguyên tắc khách khách quan, trung thực

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên; là cơ hội thực tập, biểu diễn khả năng văn nghệ, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trong lĩnh vực văn nghệ của ngành Giáo dục huyện nhà. Thông qua Hội thi, tạo điều kiện cho các giáo viên trong huyện có dịp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học trong huyện.

Vòng thi này được tổ chức tại 03 cụm: cụm 1 các trường học thuộc khu vực thị trấn Tân Phú; cụm 2 các trường học khu vực Phú Bình và cụm 3 các trường học thuộc khu vực Phú Lập. Các đội thi được thành lập theo liên kết các trường học trên địa bàn từng xã, thị trấn (mỗi xã, thị trấn một đội thi) và tham gia tranh tài theo 03 thể loại với 18 tiết mục do ban tổ chức quy định: ca hát (đơn ca, song ca, tốp ca); ca – múa; múa. Ban giáo khảo Hội thi do Ban tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của huyện thành lập.

c1.jpg
Tiết mục Gieo chữ trên lưng đồi của thị trấn Tân Phú - đạt giải Nhất cụm I

Theo đánh giá của Ban giám khảo, đến với Hội thi năm nay các đội đều có sự đầu tư tốt về nội dung gắn với chủ đề của Hội thi “Người giáo viên nhân dân”; đạo cụ, trang phục biểu diễn đẹp phù hợp với nội dung của tiết mục. Qua phần biểu diễn, tranh tài thật sôi nổi và hấp dẫn tại Hội thi, thể hiện các đội có sự chuẩn bị, tập dượt nghiêm túc và công phu. Một số đội, lãnh đạo BGH các trường học trực tiếp tham gia dự thi, tự sáng tác nhạc và lời,… qua đó cho thấy có sự quan tâm và nhiệt tình với phong trào của BGH các trường học trên địa bàn huyện.

c2.jpg
Tiết mục Tân Phú quê tôi của xã Phú Bình - đạt giải Nhất cụm II

Kết quả của các cụm như sau:

Cụm 1: Đối với thể loại ca hát: giải Nhất đơn vị xã Phú Xuân; giải Nhì đơn vị xã Phú Lâm; giải Ba đơn vị xã Phú Thanh. Đối với thể loại ca – múa: giải Nhất đơn vị xã Phú Xuân; giải Nhì đơn vị thị trấn Tân Phú; giải Ba đơn vị xã Phú Thanh. Đối với thể loại múa: giải Nhất đơn vị thị trấn Tân Phú; giải Nhì đơn vị Phú Xuân; giải Ba đơn vị xã Phú Thanh.

Cụm 2: Đối với thể loại ca hát: giải Nhất đơn vị xã Phú Bình; giải Nhì đơn vị xã Phú Trung; giải Ba đơn vị xã Thanh Sơn. Đối với thể loại ca – múa: giải Nhất đơn vị xã Phú Bình; giải Nhì đơn vị xã Phú Trung; giải Ba đơn vị xã Phú Sơn. Đối với thể loại múa: giải Nhất đơn vị xã Phú Trung; giải Nhì đơn vị xã Thanh Sơn; giải Ba đơn vị xã Phú Bình.

Cụm 3: Đối với thể loại ca hát: giải Nhất đơn vị xã Phú Thịnh; giải Nhì đơn vị xã Núi Tượng; giải Ba đơn vị xã Tà Lài. Đối với thể loại ca – múa: giải Nhất đơn vị xã Phú Lập; giải Nhì đơn vị xã Tà Lài; giải Ba đơn vị xã Phú Lập. Đối với thể loại múa: giải Nhất đơn vị xã Phú Thịnh; giải Nhì đơn vị xã Nam Cát Tiên; giải Ba đơn vị xã Phú Lộc.

Sau thành công vòng thi cụm, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã có buổi họp thống nhất chọn mỗi cụm 6 tiết mục xuất sắc nhất của 03 thể loại vào vòng thi chung kết và công diễn sẽ tổ chức vào ngày 15/11/2022 tại sân khấu ngoài trời trước UBND huyện.

Linh Lâm