Kiểm tra công tác Cải cách hành chính năm 2022 tại xã Phú Sơn

Ngày 22/9/2022 Đoàn công tác cải cách hành chính huyện Tân Phú do đồng chí Hồ Thọ - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phú Sơn, huyện Tân Phú. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đại diện phòng Văn hoá và Thông tin huyện, đại diện Văn phòng HĐND, UBND, các đồng chí Chuyên viên  phụ trách công tác cải cách hành chính của huyện.
phươngjpg.jpg
Đồng chí Hồ Thọ - Trưởng Đoàn kiểm tra công tác CCHC phát biểu
kết luận tại xã Phú Sơn

Tại buổi làm việc Đoàn đã kiểm tra các nội dung: Công tác chỉ đạo, điều hành Cải cách hành chính (CCHC); Công tác hiện đại hóa nền hành chính; Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, ứng dụng chữ ký số trong gửi, nhận văn bản điện tử, việc cung cấp, cập nhật thông tin chỉ đạo, điều hành…; Tình hình sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của Cán bộ, Công chức, Viên chức đơn vị; Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công.

Qua kiểm tra và báo cáo, giải trình của UBND các xã, thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Hồ Thọ - Phó Trưởng Nội vụ huyện đã thông qua kết luận. Trong đó đánh giá cao công tác tiếp đoàn của xã; UBND xã đã cung cấp nhanh và đầy đủ các số liệu, văn bản cần thiết mà Đoàn kiểm tra yêu cầu; Ban hành các kế hoạch liên quan đến công tác CCHC kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: Chưa ban hành kế hoạch kiểm tra đột xuất CCHC và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại đơn vị còn chưa nghiêm; Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý hành chính, xử lý văn bản của một số Cán bộ, Công chức tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả còn hạn chế, vẫn còn chậm tiến độ, đặc biệt là lĩnh vực đất đai, tư pháp hộ tịch… Trong thời gian tới, đề nghị UBND xã cần nghiêm túc ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên trong đoàn đã đề cập tới; Tạo điều kiện cho công tác tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý hành chính, xử lý văn bản của một số Cán bộ, Công chức tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả; Tiếp nhận 100% hồ sơ trên Hệ thống thông tin điện tử một cửa; thực hiện số hóa hồ sơ và dịch vụ công trực tuyến.

Hoang Phuong