Huyện Tân Phú Đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Nhằm đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Ban an toàn giao thông huyện Tân Phú tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường nội ô trong huyện và các cung đường liên xã theo kế hoạch số 193 của Chủ tịch UBND tỉnh.

linh GT.jpg
Công an huyện Tân Phú tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022, Công an huyện đã xây dựng phương án chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định. Theo đó, xử lý nghiêm những trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn, ma túy khi lái xe; chở hàng hóa quá tải trọng; thanh niên, thiếu niên lạng lách, đánh võng, lái xe không vượt quá tốc độ quy định, đã uống rượu, bia thì không lái xe… Anh Nguyễn Thanh Tịnh, thị trấn Tân Phú – huyện Tân Phú chia sẽ: “Hôm qua đi làm về có uống một vài lon bia với nhóm bạn, sáng hôm nay đi làm gặp chốt công an kiểm tra thì nồn độ cồn trong người vẫn còn, tôi sẽ cố gắng lần sau sẽ rút kinh nghiệm không tái diễn tình trang như thế này nữa”.

Theo nhận định của Công an huyện, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày lễ thường diễn biến khá phức tạp do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Do đó, công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 giờ và xử lý hành vi vi phạm an toàn giao thông phải được thực hiện thường xuyên. Với các biện pháp quyết liệt của cơ quan chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã và đang được kiểm soát chặt chẽ, góp phần mang đến cho mỗi người dân kỳ nghỉ lễ an toàn, vui tươi.

XLVPGT.jpg
Đội giao thông Công an huyện Tân Phú xử lý lập biên bản những trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Thượng úy Đậu Văn Sơn, Đội giao thông công an huyện cho biết: “Chuẩn bị cho lễ mùng 2 tháng 9 sắp tới, theo kế hoạch Công an Đồng Nai, công an huyện Tân Phú cũng xây dựng kết hoạch 34 về cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý hành vi vi phạm nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn bộ người dân ở các xã, thị trấn đội cũng nắm lại địa bàn để tuần tra kiểm soát đạt hiệu quả tốt nhất. Tập trung xử lý các trường hợp gây tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện có nồn độ cồn, vận chuyển hàng hóa quá tải, cơi nới thùng xe, chở người quá quy định. Đối với đường thủy chúng tôi tuần tra kiểm soát xử lý hành vi chở người quá quy định, quá vạch mức nước đội đã trực chiến 100% quân số huy động toàn bộ lực lượng để tuần tra kiểm Soát khép kín địa bàn 24/24 giờ nhằm đảm bảo cho người dân vui lễ 2 tháng 9 an toàn”.

Để làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng nếp sống văn hóa giao thông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thiết lập trật tự, kỷ cương trong hoạt động giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và trật tự công cộng. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATTG có dấu hiệu tội phạm, đấu tranh hiệu quả hoạt động tội phạm trên các tuyến giao thông.

Trung – Hiếu