Nhiệt liệt chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/10 - Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân - Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao - Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Năng động - Sáng tạo - Phát triền - Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Tập kích bắt giữ đối tượng giao ma túy với khối lượng lớn tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú

Đối tượng giả danh xe ôm công nghệ để đánh lừa lực lượng chức năng ngang nhiên thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Thực hiện công tác trinh sát, nắm tình hình Công an huyện Tân Phú phát hiện gần đây trên địa bàn thị trấn Tân Phú có đối tượng thường giả danh xe ôm công nghệ để bán ma túy cho các đối tượng tiêu thụ ma túy trên địa bàn thị trấn Tân Phú.
đt.png
Đối tượng Hồng cùng tang vật

Bằng các biện pháp nghiệp vụ vào lúc 11 giờ 00 phút ngày 09/8/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Tân Phú phát hiện đối tượng mặc đồ xe ôm công nghệ Grap điều khiển xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA Biển kiểm soát 38X1-466.48 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện kiểm tra, do trên địa bàn huyện Tân Phú việc hoạt động xe công nghệ rất ít và hầu như không có nên đã đặt nhiều nghi vấn cho cơ quan chức năng. Qua kiểm tra phát hiện bên hông xe mô tô phát hiện có 01 bịch ny long màu hồng bên trong có đựng hai hộp giấy mỹ phẩm có dòng chữ “LALA STORE”, kiểm tra bên trong có chứa 04 bịch ny long bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng có trọng lượng khoảng 345 gram (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá), tiến hành kiểm tra quân tư trang, đồ dùng trong ba lô của đối tượng phát hiện có 03 bịch ny long bên trong chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá) với trọng lượng 30,17 gram và 01 bịch ny long chứa 1,5 viên nén màu xanh (nghi là Katemine)  với khối lượng là khoảng 2,5 gram; 01 khẩu súng màu đen (dạng kiểu ru lô) hiệu Zp5 SMITH WESSON, bên trong ổ đạn có 04 viên đạn chì, 01 bịch ny long bên trong có chứa 08 viên đạn chì; 01 cân điện tử; 01 bình hơi cay có dòng chữ “NATO” và với số tiền mặt 104.600.000 đồng và nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng

Qua đấu tranh đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Trọng Hồng, sinh năm 1980, Cư ngụ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ấp 4, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai đang lên địa bàn thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú để bán lại cho các đối tượng tiêu thụ ma túy với mục đích để bán kiếm lời. Số ma túy trên đối tượng Hồng khai nhận mua từ một đối tượng tên là Tùng, khoảng 35 tuổi, không rõ nhân thân lai lịch, địa chỉ, nơi ở chỉ biết đối tượng này ở huyện Long Thành. Việc giao dịch mua bán ma túy với Tùng chỉ thông qua số điện thoại hoặc là là liên lạc qua Zalo, sau khi mua bán xong thì các đối tượng này sẽ xóa đi tất cả các cuộc giao dịch.

ĐT Tung.png
Đối tượng Tùng cùng tang vật.

Nhận thấy vụ việc trên có biểu hiện phức tạp, đối tượng hoạt động rộng, mua bán trái phép chất ma túy liên huyện, Công an huyện Tân Phú đã có văn bản báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng PC04 (Phòng Cảnh sát Ma túy) và Công an huyện Long Thành chủ trì xác minh phối hợp với Công an huyện Tân Phú bắt khẩn cấp đối tượng Tùng. Dưới sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Phòng PC04, Công an huyện Long Thành và Công an huyện Tân Phú đã cho các trinh sát rà soát, sàng lọc các đối tượng có biểu hiện nghi vấn như mô tả của đối tượng Hồng. Với tinh thần cương quyết, không ngại gian khổ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy lực lượng truy bắt sau nhiều giờ mai phục đã truy bắt được đối tượng Tùng vào lúc 20 giờ 10 phút cùng ngày, phát hiện Lê Thanh Tùng, sinh năm: 1988, hộ khẩu thường trú 306 Khu phố 3, thị trấn Giồng Trôm, Giồng Trôm, Bến Tre đang đi trên đường có biểu hiện để giao ma túy cho các đối tượng tiêu thụ ma túy tại ấp xóm gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nên lực lượng truy bắt đã kịp thời phát hiện bao vây khống chế bắt khẩn cấp đối tượng Tùng. Qua thu giữ trên người đối tượng Tùng có 03 bịch ny long chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá) với khối lượng khoảng 200gram và 01 bịch ny long chưa 05 viên nén màu hồng nghi là ma túy MDMA được đựng bên trong hộp giấy mỹ phẩm có dòng chữ “LALA STORE” và 03 điện thoại di động các loại. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Phú đang củng cố toàn bộ hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội CSĐTTP về HS-KT-MT. CAH