Cử tri xã Nam Cát Tiên phản ánh nhiều vấn đề dân sinh trong buổi tiếp xúc cử tri

Ông Trịnh Văn Luận, đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư Huyện uỷ Tân Phú, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện Tân Phú vừa có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Nam Cát Tiên.
     Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện, cử tri xã Nam Cát Tiên bày tỏ phấn khởi khi tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện có sự phát triển sau đại dịch Covid -19; HĐND 2 cấp cũng thông qua được nhiều nghị quyết quan trọng để tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển, giữ vững quốc phòng an ninh.

DNCT.jpg
Cử tri xã Nam Cát Tiên phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri đã có nhiều ý kiến phản ánh liên quan đến các vấn đề dân sinh như: Việc thu tiền và triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn; thu các loại quỹ không có biên lai và không đúng mức quy định; các vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận QSDĐ; tranh chấp đất đai; công trình điện thắp sáng của ấp 1; vụ việc tiền hỗ trợ cây điều cho người dân năm 2017 đến nay vẫn chưa giải quyết thỏa đáng; tệ nạn xã hội trên địa bàn xã diễn biến phức tạp nhất là nạn đánh bạc đang diễn ra dưới nhiều hình thức.

LPTRL.jpg
Ông Trịnh Văn Luận, đại biểu HĐND tỉnh, Phó bí thư Huyện uỷ Tân Phú, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng đề nghị cần khẩn trương hỗ trợ cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho 48 hộ dân ở chợ Nam Cát Tiên; quy hoạch nghĩa trang xã; rà soát lại các đối tượng hưởng chế độ chính sách tránh tình trạng cấp sai đối tượng; cần đầu tư nâng cấp tuyến đường ấp 5; đo đạc lại toàn bộ diện tích đất trên địa bàn xã và đề nghị khen thưởng người có công phát hiện, tố giác sai phạm.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo xã và các phòng ban của huyện ghi nhận và trả lời; một số ý kiến được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận để kiến nghị các ngành chức năng xem xét, sớm giải quyết thỏa đáng.

Minh Long

Công khai Văn hóa - Thông tin

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú