Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4 Tà Lài

Sáng ngày 5/8/2022, Hội Luật sư tỉnh Đồng Nai Ông: Phan Văn Châu - Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai, ông Nguyễn Đức Thạc sĩ Luật sư, nguyên Chủ Tịch hội Luật sư Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho bà con dân tộc thiểu số tại ấp 4 xã Tà Lài.
qucanh.jpg
Quang cảnh Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý

Tham dự Hội nghị có hơn 80 đại biểu, là Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Bí thư chi đoàn, tổ trưởng tổ dân cư cùng một số người dân trên địa bàn ấp 4.  Tại Hội nghị, bà con dân tộc đã được Thạc sỹ - Luật sư Nguyễn Đức nguyên chủ tịch Hội Luật sư tỉnh Đồng Nai truyền đạt những kiến thức về: Luật Hôn nhân gia đình, Luật Căn cước công dân; Luật bảo vệ trẻ em, một số quy định của pháp luật về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, phòng chống đuối nước và bảo vệ môi trường.

ô c.jpg
Ông Phan Văn Châu - Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai trình bày phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý tại hội nghị

Nhân buổi Hội nghị, Hội luật sự tỉnh cũng đã trao tặng 20 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn, bịnh tật, mỗi phần quà trị hơn 200.000đ.

Thông qua Hội nghị, với những kiến thức phổ biến, sẽ giúp cho bà con dân tộc thiểu số ấp 4 Tà Lài nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật, từng bước hình thành ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Ánh Tuyết