• image07
  • image01
  • image02
  • image03
  • image04
  • image05
  • image06
  • image07
  • image07

Chào mừng kỳ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) - Chào mừng 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2022) - Nhiệt liệt chào mừng 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc Khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) - Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ
Xem thêm

Liên kết website

Lượt truy cập

Mang vốn tín dụng chính sách đến tận tay người dân

Nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ thuận lợi, tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Phú đã tổ chức giao dịch tại trụ sở UBND các xã, thị trấn để phục vụ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trong toàn huyện.

can bo nhcs huyen cb dung cu.jpg
Cán bộ NHC​SXH huyện chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho 1 buổi giao dịch tại các xã, thị trấn

NHCSXH huyện Tân Phú đã đặt 18 Điểm giao dịch tại 18 xã, thị trấn trong toàn huyện. Điểm giao dịch xã là nơi Tổ giao dịch của NHCSXH huyện tổ chức giao dịch với khách hàng, tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn cấp xã theo lịch giao dịch cố định hàng tháng tại mỗi xã, thị trấn trong toàn huyện, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Tại các Điểm giao dịch xã, NHCSXH thực hiện niêm yết công khai về chính sách, các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước, các quy trình, thủ tục của NHCSXH tại xã được ví như một ngân hàng thu nhỏ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh như: thu lãi, thu tiết kiệm, thu nợ, giải ngân,…

Chủ tịch UBND xã Đắc Lua; ông Lê Văn Hải chia sẻ: "trước đây, khi có nhu cầu vay vốn để sản xuất, chăn nuôi người dân phải di chuyển từ các ấp về trung tâm huyện để làm thủ tục vay vốn vừa tốn kém chi phí vừa mất thời gian, nhất là đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác thì việc đi lại còn khó khăn hơn. Mô hình giao dịch xã là một nét đặc trưng mang đậm dấu ấn của NHCSXH, thể hiện rất rõ vai trò của người cán bộ NHCSXH luôn “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”. Trực tiếp mang vốn xuống đến nơi cư trú của người dân để tiết giảm chi phí đi lại cho người dân và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cán bộ ngân hàng, lãnh đạo tại địa phương, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho người dân khi có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình".

Bên cạnh các hoạt động nghiệp vụ, Tổ Giao dịch xã còn thực hiện phiên họp giao ban với Chủ tịch UBND cấp xã; Trưởng ban Giảm nghèo và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tuyên truyền, phổ biến, công khai các chính sách tín dụng, lãi suất, ưu đãi cho các đối tượng được thụ hưởng trên địa bàn, để người dân hiểu và tiếp cận các chính sách tín dụng kịp thời, chính xác và đúng đối tượng.

Nhờ tổ chức tốt các phiên giao dịch lưu động, thời gian qua, công tác tín dụng đã phát huy được hiệu quả, chất lượng tín dụng được nâng lên, tăng khả năng thu nợ, giảm nợ quá hạn; chất lượng hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện Tân Phú được nâng cao.

Đến nay, NHCSXH huyện Tân Phú đã triển khai cho vay 11 chương trình tín dụng với dư nợ trên 403 tỷ đồng, đã có 12.903 hộ gia đình trong toàn huyện tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi.

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, trong thời gian tới, NHCSXH huyện Tân Phú sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã; tăng cường rà soát, cập nhật các văn bản, quy định, chính sách mới tại các Điểm giao dịch để người dân nắm bắt, tiếp cận các nguồn vốn vay nhanh chóng. Đồng thời, lồng ghép vốn tín dụng chính sách với các chương trình khuyến nông, khuyến ngư, chuyển giao khoa học kỹ thuật và các nguồn vốn khác để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng vốn có hiệu quả, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

  NHCSXH huyện

Công khai Văn hóa - Thông tin

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TÂN PHÚ - TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Tân Phú​, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú
Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tân Phú
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ban biên tập website huyện Tân Phú.
Số 175 Đường Nguyễn Tất Thành, Khu 7, Thị trấn Tân Phú, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (84.251). 3856050 - Fax: (84.251). 3856147 - Email: ubnd-tp@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "UBND huyện Tân Phú" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này