Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã, Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2022, tại hội trường UBND xã Phú Trung, HĐND xã khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5. Về dự kỳ họp có tổ đại biểu HĐND huyện Tân Phú ứng cử trên địa bàn huyện gồm các ông Nguyễn Thành Chuyên, Ông Trần Văn Chung, Ông Nguyễn Văn Hướng. Cùng tham dự kỳ họp về phía chính quyền địa phương có đồng chí Lê Trọng Hồng – Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Trương Đình Chính – CT UBND xã; Thường trực UBMTTQ xã, các vị đại biểu HĐND xã, đại diện các đoàn thể xã, Ban lãnh đạo các ấp.
qcqpt.jpg
Quang cảnh Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã Phú Trung
Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã trập trung nghiên cứu các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết và tham gia phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội – An ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022, quyết định các mục tiêu, giải pháp phát triển 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn xã. Nghe thông báo của UBMTTQ xã về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và những ý kiến, kiến nghị đánh giá HĐND; UBND xã 6 tháng đầu năm 2022; Thảo luận, xem xét, quyết định thông qua các nghị quyết thường kỳ, chuyên đề làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành tại địa phương. Đồng thời các vị đại biểu HĐND xã thực hiện quyền giám sát thông qua việc chấp vấn và trả lời chấp vấn tại kỳ họp.

HĐND xã cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết mà Thường trực HĐND - UBND trình bày tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận nhằm phân tích, đánh giá, bổ sung làm sáng tỏ thêm phần nhận định, đánh giá đề xuất của Thường trực HĐND xã; Ban Kinh tế xã hội, Ban Pháp chế HĐND xã và của UBND xã được trình bày trong các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết HĐND xã.

quyet.jpg
Ông Bùi Minh Quyết – Phó chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo hoạt động của HĐND xã  6 tháng đầu năm 2022 tại kỳ họp

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 – kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND xã đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kết thúc kỳ họp, HĐND xã đã quyết nghị thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH – AN-QP 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã năm 2021; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2022; Nghị quyết về chi nguồn kết dư ngân sách năm 2021. Các đại biểu HĐND xã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương, chương trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã

Phát biểu bế mạc kỳ họp, chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu trong việc dân chủ, tập trung nghiên cứu, xem xét, thảo luận, góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động của HĐND, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của UBND về việc chỉ đạo, điều hành trong 6 tháng đầu năm 2022.

Bảo Khiêm