Khai mạc Trại hè xã Phú An năm 2022

Nhằm tạo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã có một mùa hè sôi nổi, bổ ích, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong dịp Hè năm 2022; Ngày 27/6/2022 tại Trung tâm Văn hoá thể thao và Học tập cộng đồng xã Phú An, Ban chỉ đạo hè xã Phú An tổ chức lễ khai mạc hè năm 2022. Tham dự lễ khai mạc hè  có các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo hè huyện, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các đồng chí là Thành viên Ban chỉ đạo hè xã năm 2022.

Trọng tâm của hoạt động hè là gắn hoạt động vui chơi, giải trí cho các em với rèn luyện kỹ năng tập trung tổ chức các chương trình dã ngoại, hướng các hoạt động đến thiên nhiên, tổ chức nhiều hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, tạo điều kiện cho các em phát huy khả năng, năng khiếu; Tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động kết nối giáo dục ý thức giúp đỡ, chia sẻ; các hoạt động xã hội và lao động công ích; hoạt động chăm lo, các em thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi mồ côi cha mẹ và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

PANTjpg.jpg
Lãnh đạo và BCĐ hè xã chụp hình lưu niệm tại gian hàn ẩm thực

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban Chỉ đạo hè xã Phú An nhấn mạnh. Với chủ đề “Hè vui khỏe” các hoạt động hè năm 2022 tại xã Phú An sẽ bao gồm: Tuyên truyền, giáo dục Thiếu niên, Nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, pháp luật, trọng tâm là giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, giáo dục Thiếu niên, Nhi đồng làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; tham gia và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho Thiếu niên, Nhi đồng, định hướng cho các em tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh.

PATRE.jpg
Môn thi Kéo co thu hút đông đảo các em Thiếu niên, Nhi đồng tham gia

Các hoạt động hè trong ngày khai mạc đã diễn ra với nhiều nội dung hoạt động phong phú đa dạng như: Hội thi Vẽ tranh chủ đề “ Tuổi trẻ Phú An chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”; Liên hoan ẩm thực 3 miền; Triển lãm gian hàng sách với chủ đề “Đọc sách về Bác Hồ”; Trò chơi dân gian “Kéo co, Nhảy bao bố, Đua thuyền trên cạn”. Các hoạt động đã thu hút đông đảo các em Thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn xã tham gia. Thông qua trại hè nhằm đem lại niềm vui tiếng cười, gắn kết tinh thần đoàn kết, yêu thương đến các em sau một năm bận vất vả học tập trong đều kiện dịch Covid-19 diễn phức tạp.

Pham Tuan