Huyện Tân Phú khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 27/6/2022 Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Phú đã tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động xã, thị trấn trong toàn huyện. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ; Hội đồng nhân dân huyện; Uỷ ban nhân dân huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

long pt.jpg
Các đại biểu dự Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

thực hiện nghi thức chào cờ khai mạc

Những năm qua cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quan tâm bảo đảm từng bước củng cố tăng cường quốc phòng, an ninh; chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ nói chung, dân quân cơ động nói riêng ngày càng đáp ứng tốt vị trí, chức năng, nhiệm vụ. Để hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 của huyện được tổ chức đúng kế hoạch, đủ nội dung, đạt chất lượng tốt, đáp ứng mục đích yêu cầu đề ra, lãnh đạo huyện yêu cầu: Ban Tổ chức điều hành các nội dung thi đấu, nghiêm túc, khoa học, theo kế hoạch, quy chế, quy tắc hội thao. Các đơn vị tham gia hội thao quán triệt, nêu cao tinh thần thi đấu “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”; tích cực, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình hội thao diễn ra, các thành phần, lực lượng tham gia phải phối hợp, hiệp đồng nhịp nhàng, chặt chẽ, bảo đảm tốt an ninh chính trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị và an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường.

longtpt.jpg
Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội

Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện ở cơ sở, nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho Dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Pham Tuan